5 อันดับแอพฯชื่อดังสำหรับเซลฟี่เวลาเที่ยวคนเดียว

5 อันดับแอพฯชื่อดังสำหรับเซลฟี่เวลาเที่ยวคนเดียว

การถ่ายรูปท่องเที่ยว

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว HANG REVIEW ในสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวในเมื่อคุณเองเป็นที่ชอบถ่ายภาพหรือเซลฟีนั้นการถ่ายเองนั้นไม่ได้ง่ายในบางกรณีดังนั้นจึงต้องใช้ตัวช่วยเพื่อให้การถ่ายภาพตัวเองสะดวกขึ้นไม่ว่าจะเป็นขาตั้งกล้องที่ช่วยให้เราตั้งเวลาถ่ายและอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญนั่นก็คือ Application ต่างๆสำหรับถ่ายภาพนั่นเอง …

โดยในวันนี้พวกเราได้รวมเอา 5 แอพฯชื่อดังที่จะช่วยให้การถ่ายภาพในการเดินทางท่องเที่ยวของคุณนั้นสามารถทำได้ง่ายกว่าเดิมอย่างเช่นการปรับลูกเล่นต่างๆของกล้องให้ได้มุมที่เราต้องการ โดยปัจจุบันนี้แอพพลิเคชั่นในการถ่ายรูปนั้นมีเยอะมากซึ่งมีทั้งแบบฟรีที่ใช้งานได้ดีแต่หากต้องการเอาแบที่มีฟังก์ชั่นหรือตัวเลือกที่มากขึ้นก็อาจจะต้องจ่าย สำหรับคนชอบถ่ายภาพเชื่อว่ายังไงก็น่าจะคุ้มค่ากับการจ่ายเงินไปในการซื้อ

 

1.INSTAGRAM

Image result for Instagram

แอพนี้คงไม่ต้องพูดถึง เพราะเป็นแอพแต่งรูปและโซเชียลมีเดียที่สุดยอดจริง ๆ โดยมันสะดวกในการใช้ถ่ายภาพท่องเที่ยวมากที่สุดเพราะว่ามันสามารถถ่ายภาพแล้วอัพโหลดขึ้นเว็บ Instagram และ Social Network ต่างๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง  ซึ่งได้เปิดตัวในเดือนตุลาคม 2010 บน iOS จุดเด่นที่ทำให้ได้รับความนิยมคือสามารถถ่ายภาพได้อย่างรวดเร็วและมีฟิลเตอร์ให้แต่งภาพหลากหลายรูปแบบจึงทำให้เป็นที่นิยมในปัจจุบัน โดยปัจจุบันถือเป็นแอพฯที่ได้รับความนิยมในการถ่ายภาพท่องเที่ยวอันดับ 1 อย่างแน่นอน

 

Image result for Instagram

 

2.PicsArt Photo Studio

Image result for PicsArt Photo Studio

หลังจากเมื่อปีที่แล้วก่อนหน้านี้เจ้าโปรแกรมแต่งรูปอย่าง PicsArt เปิดตัวออกมาตั้งแต่บน Android  และในคราวนี้มันก็เปิดตัวในระบบแบบ iOS  ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าเป็นแอพที่มีเครื่องมือแต่งภาพครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะ effects, draw, bokeh, frame, collage และอื่นๆ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งชุมชนคนถ่ายภาพ Photo Art Community ขนาดใหญ่ เพราะด้วยเครื่องมือครบ ทำให้ภาพที่แชร์ออกมาดูสวยมากจริงๆ (ไม่อยากจะบอกว่าลืม Instagram ไปได้เลย) เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่เหมาะสำหรับอัพภาพถ่ายท่องเที่ยวมากๆ

Image result for PicsArt Photo Studio

 

 

3.BIG LENS

Image result for big lens application

                        “Big Lens” พูดถึงคุณสมบัติเด่นหลักๆของแอพนี้เลยก็คือการทำรูปภาพให้เป็นแบบชัดด้านหน้าเบลอด้านหลังหรือชัดและเบลอเฉพาะส่วนที่เราต้องการ โดยในส่วนตัวแล้วทีมงานของเราก็คิดว่านี้ก็เป็นอีกตัวที่แนะนำ  เพราะคุณสมบัติของแอพฯนี้นั้นเป็นการทำให้ภาพที่ถ่ายทำชัดลึก ชัดตื้น หน้าชัดหลังเบลอได้เหมือนกล้อง DSLR เลย ซึ่งแอพนี้มันดีตรงเลือกแบบ Auto Select ได้ด้วย ไม่ต้องใช้นิ้วค่อย ๆ ระบายให้เสียเวลาแบบแอพอื่น แถมยังสามารถเปลี่ยนรูปโบเก้เป็นรูปดาว รูปหัวใจและอื่น ๆ ได้อีกด้วย น่าสนใจมากเลยทีเดียว

 

Image result for แอพ big lens

 

 

4.Camera6+

 Image result for camera+ app

                 อันดับที่ 4 นั้นเป็นอีกหนึ่งสุดยอดแอพแต่งรูป (ติดอันดับ Top Chart ใน App Store มาตลอด)  โดยที่แอพพลิเคชั่นตัวนี้นั้นคุณสามารถปรับแสง, ความสว่าง, ความสมดุลของภาพ,และค่าต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ยังมีแถมฟิลเตอร์ กรอบรูปและออฟชั่นต่างๆให้มากมาย เวลาคุณไปท่องเที่ยวก็ยังสามารถถ่ายรูปเซลฟี่ได้โดยเราสามารถ เลือกจุดโฟกัส กับ จุดที่วัดแสงคนละจุดกันได้ นับว่ายอดเยี่ยมเอามากๆเลยสำหรับถ่ายภาพเวลาท่องเที่ยวเหมาะกับมือใหม่จะได้เข้าใจการตั้งค่าในสถานะการณ์ต่าง ๆ

Image result for camera+ app

5.Camera 360

 Image result for Camera 360

               หนึ่งในสุดยอดตำนานตลอดกาลของแอพพลิเคชั่นสำหรับถ่ายรูป ได้แก่ แอพลิเคชั่นอย่าง Camera360 นั่นเอง เพราะเป็นแอพที่เลื่องลือมากในเรื่องการแต่งหน้าคนให้ดูสวยได้ในพริบตา โดยแอพนี้จะทำให้หน้าของคุณนั้นสดใสไร้ที่ติชนิดที่ไม่มีรอยด่างดำ หรือจะเน้นไปทางการแต่งผิวแบบขาวอมชมพู แบบไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอางค์ หรือมีดหมอเลย นอกจากนี้ Cmaera360 ยังสามารถแต่งรูปพวกรูปวิวสำหรับเวลาที่เราเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้เราสามารถใส่เอฟเฟกต์ลงไปได้แทบทุกอย่างเลยครับผม

Image result for Camera 360

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : พี่หนวด HANG REVIEW

CR PHOTO BY: APPLE THAI , CAMERA 360 ULTIMATE

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : 5 อันดับแอพฯชื่อดังสำหรับเซลฟี่เวลาเที่ยวคนเดียว