Nagoya x AirAsia (Day 5 : ตะลุยบ้านนินจา)

Nagoya x AirAsia (Day 5 : ตะลุยบ้านนินจา)

วันนี้เป็นวันที่ 5 ของการเที่ยวญี่ปุ่นเมือง Nagoya ในทริปนี้แล้วโดยวันนี้เราจะมาเที่ยววัดนินจา หรือ Ninja-dera อีกสถานที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาด วัด Myoryu-jiนั้นไม่ธรรมดาสมฉาญา วัดแห่งนี้เต็มไปด้วยทางเดิน กับดักต่างๆที่น่าตื่นตาตื่นใจ เป็นวัดที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่สามารถสนุกไปด้วยกันได้

วัดเมียวริวจิ (Myoryuji Temple) หรือ “วัดนินจา” (Ninja Temple)

ได้รับการเลือกให้เป็น 1ใน 5วัดที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในเมืองคานาซาวะ จังหวัดอิชิคาวา

การเดินทางในวันนี้เราโดยสารรถบัส Kanazawa Loop Bus ที่ไปทางซ้าย(15 นาที 200 เยน บัสออกทุกๆ 15 นาที) ไปลงที่ Hirokoji bus stop(หมายเลข LL5) จากนั้นเดินต่อไปอีก 5 นาที

ทางเข้าก่อนที่จะเข้าไปด้านใน แค่ด้านนอกก็รู้สึกถึงความเก่าแก่ของสถานที่แล้วจ้า ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่พลาดไม่ได้เลยจ้า เมื่อมาเยือนเมืองเก่าแก่อย่าง Kanazawa นั่นเอง

ภายในวัดนินจา สวยมาก วัดเมียวริวจิสร้างครั้งแรกเมื่อปี 1585 ตามบัญชามาเอดะ โทชิอิเอะ (Maeda Toshiie) ที่เรียกว่าวัดนินจาเพราะ  ตัวอาคารที่ก่อสร้างมาพร้อมกับกลไกในการพราง ดัก และหลบหนี จนเหมือนบ้านนินจาเป็นที่มาของชื่อเรียกที่พวกเขาตั้งขึ้นมานั่นเองจ้าาา

วันที่ไปคนเยอะมากนะครับ  สำหรับใครที่ต้องการเข้าชมนั้นต้องโทรมาก่อนนะครับไม่งั้นเค้าไม่ให้เข้าชมครับ

เบอร์โทร : 076-241-0888 (ต้องจองตั๋วเข้าชมล่วงหน้า)
http://www.myouryuji.or.jp/

ในอดีตที่นี่เคยใช้เป็นด่านทหารปลอมสามารถป้องกันศัตรู มีเส้นทางหลบหนี อุโมงค์หลบภัย ห้องลับ กับดัก ทางเดินกับบันไดเขาวงกต และช่วยให้ทหารแจ้งเหตุไปยังป้อมปราการเมื่อมีการถูกโจมตีในบริเวณวัดแห่งนี้โดยรอบยังมีจุดท่องเที่ยวต่างๆ เช่น สวนเคนโระคุ, ปราสาทคานาซาวะ เป็นต้น ร้านอาหารและที่พักก็มีมากมายให้ท่านได้เพลิดเพลินกันอย่างจุใจเลยทีเดียว

ป้ายประวัติของที่นี่ให้ได้อ่านกันก่อนเข้าชมทางด้านครับ (ไม่ต้องห่วงจ้ามีภาษาอังกฤษกำกับมาให้ด้วยภายในป้าย)

 

ภายในวัดนี้มีห้องทั้งหมด 23 ห้อง และบันไดอีกทั้งสิ้น 29 แห่งรอบบริเวณวัด และเนื่องจากโครงสร้างที่มีความซับซ้อนชวนหลงนี่เอง ทำให้ก่อนเยี่ยมชมต้องทำการจองล่วงหน้าและต้องให้ไกด์เป็นคนพาเดิน คุณจะได้สัมผัสความรู้สึกของการเป็นนินจาแบบเต็มอิ่มเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามสำหรับในส่วนของภายในนั้นไม่ให้ถ่ายรูปนะครับ

ก่อนเข้าไปในบ้านนินจา ต้องถอดรองเท้าก่อนนะ ชอบความเป็นระเบียบเรียบร้อยในการถอดรองเท้าของคนญี่ปุ่น

มีพนักงานคอยดูแลให้คำแนะนำและแจกคู่มือภาษาต่างๆก่อนการเข้าชมบ้านนินจา อีกทั้งยังมีการเก็บค่าเข้าชม (ที่นี่มีวิทยากรบรรยายเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่จะมีการแจกจ่ายคู่มือภาษาต่างๆให้เจ้าไม่ต้องห่วงไป)

ส่วนราคาเข้าชมนั้นผู้ใหญ่: 1,000 เยน นักเรียนประถม: 600 เยน (มากับผู้ใหญ่) แต่เด็กก่อนวัยเรียนห้ามเข้า (เพื่อความปลอดภัย)

คนรอเข้าชมบ้านนินจาเยอะมาก ไม่ใช่ว่าจะเข้าได้ตลอดนะค๊าบ ต้องจองตั๋วเข้าชมล่วงหน้า และมีเป็นรอบๆ อย่างที่ไปคือรอบ 10.00น.

ระหว่าง รอ ร๊อ รอ ก็เซลฟี่ซักรูป ก่อนจะถึงเวลาเข้าไปชมความลึกลับซับซ้อนของบ้านนินจา

เดินเยี่ยมชมเสร็จแล้ว รู้สึกตื่นตาตื่นใจกับบ้านนี้มาก ออกมายังอินอยู่เลย เสียดายที่ทางวัดไม่อนุญาตให้เก็บภาพบรรยากาศด้านใน ใครที่อยากรู้ว่าด้านในเป็นอย่างไรคงต้องมาดูกันเองนะ

เสร็จแล้วก็กินโดรายากิรองท้องกันหน่อย  โดรายากิที่แฟมิลี่มาร์ท ดีงามมาก อร่อย ราคาไม่แพง กินทุกวันติดใจจนอยากซื้อกลับเมืองไทยเยอะๆเลย

มุมสวยๆของวัดอีกซักมุม ก่อนจะจบรีวิวนี้คับ โดยวัดนินจาแห่งนี้นั้นเปิดตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์: 9:00-16:00 น. ในช่วงเวลาอื่นระหว่าง 9:00 และ 16:00 น. ทุกๆ 30 นาที กำหนดเวลาเยี่ยมชม 40 นาที

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : Nagoya x AirAsia (Day 5 : ตะลุยบ้านนินจา)