HANG REVIEW : เกาะยาวใหญ่ ขุนเขากลางทะเล

 HANG REVIEW : เกาะยาวใหญ่ ขุนเขากลางทะเล

 

        ขุนเขากลางทะเลที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ซึ่งเราเรียกกันว่า “ป่าเกาะ” แต่พอมาถึงจริงๆ ก็หลังเขาจริงๆนั่นแหละ หมู่บ้านในสวนผลไม้บนเกาะยาวใหญ่ช่างบ้านๆถูกใจเป็นที่สุด ไม่น่าเชื่อว่าจะยังมีเกาะแสนสวยที่ไม่มีร้านสะดวกซื้อสักร้านอยู่บนเกาะหลงเหลืออยู่ในประเทศไทยอีกหรือนี่ แอบแปลกใจ ก็เพราะเกาะยาวใหญ่อยู่ใกล้ภูเก็ตเพียงไม่ถึงชั่วโมง จากท่าเรืออ่าวปอ

 

        เกาะยาวใหญ่ แม้จะใหญ่กว่าเกาะยาวน้อย แต่กลับเจริญช้ากว่า ซึ่งก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่มองหาความดั้งเดิมของแท้ที่ไม่มีแต่งแต้ม เพราะเราไปอยู่อย่างนักเดินทาง อย่างนักท่องเที่ยว ความสะดวกสบายภายในรีสอร์ทก็เพียงพอจนเกินพอแล้ว ส่วนชาวบ้านก็อยู่กันอย่างมีความสุขดี ในอารมณ์บ้านๆ ในน้ำมีกุ้งมังกร ในสวนมีผลไม้สดๆจากต้น ส่วนร้านสะดวกซื้อ ถ้าไม่ไปสร้างความเคยชินกับมัน ก็สบายๆ

กิจกรรมบนเกาะ

        วิลเลจทัวร์ เป็นกิจกรรมที่จะพาแขกของรีสอร์ทนั่งรถโพถ้องตะลอนไปเที่ยวสวนยาง และพาลงเดินชมหมู่บ้าน แล้วยังพาลงเรือหางยาวไปชมแพปลากลางทะเล ที่ไม่ได้มีแค่ปลาเก๋าตัวโตๆ และปลาอื่นๆที่ว่ายวนอยู่ในกระชัง แต่มีกุ้งมังกรตัวละเกือบกิโล ไว้ให้ชม ให้สัมผัส และอนุญาติให้ซื้อกลับไปชิมในราคากิโลกรัมละพันกว่าถึงสองพันกว่า บอกแล้วว่านี่เป็นทริปลักซ์ชัวรี่สุดๆ อ่ะ จัดมาสักกิโลกรัม อย่าได้ขาดไปสักขีด เดี๋ยวจะหารกันไม่ลงตัว

 

 

ซีคยัค หนีงานมาไกลถึงเกาะยาวใหญ่ นอกจากวิลเลจทัวร์ และเริงร่าบนชายหาดแสนสวยในบรรยากาศของสวนมะพร้าวแล้ว ต้องไปออกกำลังกาย พายซีคยัคกันสักนิด ไม่ต้องถึงกับรอบเกาะ เอาแค่เบาะๆข้ามไป-กลับ สักอ่าวสองอ่าว แล้วกลับมานอนตากแอร์ในห้อง เตรียมตัวดินเนอร์ใต้แสงดาวในทิวทัศน์ของป่าเกาะฝั่งพังงากันต่อไป เรื่อยเปื่อยฟังเสียงเรไรระงมก่อนนอนบนระเบียงกว้าง ชาร์จพลังเต็มเปี่ยม พร้อมแล้วสำหรับงานสามกองบนโต๊ะทำงานเมื่อกลับไปถึง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : HANG REVIEW : เกาะยาวใหญ่ ขุนเขากลางทะเล