พารีวิว “เกาะกูด” ที่เที่ยวยอดฮิตปี 2017 เห็นแล้วอยากติดเกาะกับแฟน …

พารีวิว “เกาะกูด” ที่เที่ยวยอดฮิตปี 2017 เห็นแล้วอยากติดเกาะกับแฟน …

สวัสดีครับๆเพื่อนๆทุกคนที่ติดตาม HANG REVIEW มาโดยตลอดนะครับ วันนี้ทีมงานเราจะพาไปรู้จักอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศไทยในยุคนี้ทางทะเลภาคตะวันออกกันบ้างอย่าง “เกาะกูด” จังหวัดตราดกันนะครับ ซึ่งปัจจุบันนั้นมีนักท่องเที่ยวมากมายนิยมไปถ่ายรูปและถ่ายทำรีวิวท่องเที่ยวกันมากมาย จะสวยสมชื่อขนาดไหนลองดูเลยจ้า

ปัจจุบันนั้นสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเกาะกูดอยู่ในอำเภอเกาะกูดประกอบด้วยเกาะใหญ่น้อยรวม 24 เกาะ โดยแบ่งเป็น 3 หมู่เกาะด้วยกัน ดังนี้

  1. หมู่เกาะกูด มี 3 เกาะ ได้แก่ เกาะกูด เกาะแรด และเกาะไม้ชี้

  2. หมู่เกาะหมาก มี 9 เกาะ ได้แก่ เกาะหมาก เกาะยะรั้งใน เกาะยะรั้งนอก เกาะผี เกาะขาม เกาะกระดาด เกาะนก เกาะนอก และเกาะใน

  3. หมู่เกาะรัง มี 12 เกาะ ได้แก่ เกาะรังใหญ่ เกาะรังเล็ก เกาะตุ๊น เกาะกระ เกาะเทียน เกาะทองหลาง เกาะมะปริง เกาะยักษ์ เกาะกำปั่น เกาะใหญ่ เกาะกลาง และเกาะเล็ก

     

     

โดยสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง “เกาะกูด”  นั้นโลเคชั่นตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของไทย ทางทิศใต้ของเกาะติดกับน่านน้ำกัมพูชาเป็นเกาะสุดท้ายในน่านน้ำทะเลตราด ครอบคลุมพื้นที่ 105 ตร.กม. มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในตราดรองจากเกาะช้างเลยทีเดียวในแถบนี้ …

นอกจากนี้เกาะกูดยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นหาดทรายและน้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการขนานนามว่า “อันดามันแห่งทะเลตะวันออก” เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ โดยมีหาดทรายสวยงามหลายจุด เช่น หาดอ่าวพร้าว หาดคลองเจ้า หาดง่ามโข่ หาดคลองหิน

สุดท้ายแล้วหลังจากเที่ยวทะเลจนเหนื่อยนั้นบนเกาะกูดมีน้ำตกหลายแห่งเหมาะแก่การไปเล่นน่้ำอย่าวมาก เช่น น้ำตกคลองเจ้า จะมีน้ำไหลตลอดทั้งปี มีทั้งหมด 3 ชั้น โดยชั้นบนจะมีลักษณะเป็นลำธาร ส่วนชั้นล่างเป็นลำธารจากน้ำตกขนาดใหญ่ โดยเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากนอกจากทะเล

โดยถ้าหากใครสนใจจะหาที่พักเกาะกูดหละก็มีหลายโรงแรมที่แนะนำเลยทีเดียว ซึ่งทีมงาน HANG REVIEW ของเราก็เคยลงไว้ในรีวิวเก่าๆของที่พักเกาะกูดมาแล้ว หากใครสนใจก็สามารถลองดูลิ้งต่อไปทางด้านล่างได้เลย

LINK : รวมรีวิวเต็ม5ที่พักเกาะกูดติดทะเล

ยังไงขอให้เพื่อนๆเที่ยวทะเลกันอย่างสนุกในวันหยุดพักผ่อนนะครับ ….

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พารีวิว “เกาะกูด” ที่เที่ยวยอดฮิตปี 2017 เห็นแล้วอยากติดเกาะกับแฟน …