หลีกหนีความวุ่นวายปล่อยตัวสบาย ๆ ไปกับ “เกาะลันตา”

HANG ชวนเที่ยว : เกาะลันตาใหญ่ – เกาะลันตาน้อย ที่ท่องเที่ยวบรรยากาศดี ๆ ห่างไกลจากความวุ่นวาย และ เที่ยวดำน้ำแบบ One day trip สบาย ๆ

เกาะลันตา

เกาะลันตา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัด กระบี่ มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติแวะเวียนมาไม่ขาดสาย เกาะลัยตาประกอบไปด้วย เกาะลันตาใหญ่ และ เกาะลันตาน้อย แหล่งท่องเที่ยวส่วนใหญ่อยู่บน เกาะลันตาใหญ่ ด้วยที่ตั้งของ เกาะลันตา ห่างจากฝั่งมาก ทำให้ยังคงความสวยงามของหาดทรายและน้ำทะเลที่สวยงามเอาไว้ อีกทั้งวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวเกาะก็ยังคงอยู่ไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากนัก มีทั้งชาวไทยพุทธ ชาวไทยมุสลิม ชาวไทยจีน และชาวเล อาศัยอยู่ร่วมกัน การมาเที่ยวที่เกาะลันตา ทำให้ได้บรรยากาศหลากหลายสนุกไปอีกแบบ

 

 

   

เกาะที่อยู่ใกล้เคียง เที่ยวแบบ One day trip จะมีการจัดทริปเที่ยว เกาะลันตา และ เกาะใกล้เคียง ซึ่งจะมีให้เลือกมากมาย

  • ทริปทัวร์ 4 เกาะ : เกาะไหง / เกาะเชือก / เกาะม้า / เกาะกระดาน จะเป็นทริปเที่ยวดำน้ำ และ สามารถพักแรมที่เกาะไหงได้โดยการจองล่วงหน้าไว้ก่อน

  • เกาะลันตา – เกาะพีพี ส่วนมากนักท่องเที่ยวจะมาพักอยู่บนเกาะลันตา แล้วถึงเดินทางไปเที่ยวต่อที่ เกาะพีพี

  • เกาะรอก การเดินทางนั้นง่ายมากจาก เกาะลันตา เนื่องจากมีเรือออกทุกวันทำให้สะดวกในการเดินทาง เกาะรอกนอก และ เกาะรอกใน

การเดินทาง

  • เดินทางโดยรถยนต์สามารถนำรถยนต์ขึ้นแพ ที่ท่าบ้านหัวหิน – เกาะลันตาน้อย และ ต่อแพอีกครั้งไป เกาะลันตาใหญ่ เวลาข้ามแพ 08.00 – 18.30 น

            ราคา รถยนต์ 50 บาท / คัน

            ผู้โดยสาร 3 บาท / คน

            รถมอเตอร์ไซค์  10 บาท / คัน

  • ข้ามแพแบบไม่นำรถไป สามารถข้ามได้ จากท่าบ้านหัวหิน – เกาะลันตาน้อย เปิดให้ข้ามไปกลับ 07.00 – 20.00 น. ใช่เวลาเดินทางประมาณ 15 – 20 นาที

 

 


เรียบเรียง : HANG REVIEW

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : หลีกหนีความวุ่นวายปล่อยตัวสบาย ๆ ไปกับ “เกาะลันตา”