[HANG ชวนเที่ยว : EP82]พาตะลุย”ศรีราชา”วันเดียวจบ … ใครว่าที่นี่มีดีแค่ทะเล

[HANG ชวนเที่ยว : EP82] พาตะลุย”ศรีราชา”วันเดียวจบ … ใครว่าที่นี่มีดีแค่ทะเล

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว HANG REVIEW ทุกๆท่านครับ วันนี้ทีมงานของเราจะมุ่งไปเที่ยวทะเลกันที่ “ศรีราชา” จังหวัดชลบุรีกันบ้าง ซึ่งใกล้ๆกรุงเทพฯนี่เอง ….

 

โดยวันนี้เราจะมาเปิดมุมมองใหม่ๆให้กับเพื่อนๆได้รู้จัก “ศรีราชา” กันมากขึ้นว่ามีดีไม่แพ้ทะเลที่อื่นๆอย่างบางแสน พัทยา เลยทีเดียวแถมใกล้กว่ากันอีก 55555+ รับรองว่าเพื่อนๆจะต้องตื่นตาตื่นใจไปกับการเดินทางร่วมกับเราตลอดทริปนะครับ รับรองว่าที่เที่ยวที่เราจะไปเนี่ย มันโดนใจวัยรุ่นมากกว่าไปทะเลแบบชิลๆวันนึง เพราะมันได้ทั้งความแปลกใหม่ ท้าทาย และตื่นเต้นให้กับชีวิตเป็นอย่างมาก

 

จัดไปเอ๊าพร้อมแล้วออกเดินทางกันเล้ยยยยยยยยยย !!

สำหรับการเดินทางไปยังศรีราชานั้นแอดมินเองออกจากออฟฟิศของ HANG REVIEW เราที่พระประแดงครับ ง่ายๆเลยเราก็ขับรถขึ้นทางด่วนกาญจนาภิเษกตรงยาวๆมาทางบางนาเลยจ้า ราคา 40 บาท จากนั้นก็ขึ้นทางด่วน “บูรพาวิถี” กันต่อเลยมุ่งตรงมาทางชลบุรีครับ จากนั้นหาเส้นทางไปต่อยังศรีราชาอีกประมาณ 40 กิโลก็ถึงแล้ว

 

จากนั้นไม่นานเราก็มาถึงสถานที่พักของเราในทริปศรีราชานี้กันละจ้าาาาา โรงแรม Balcony Seaside ศรีราชานี่เองงงงงง

… อู้หูวววว บอกได้เลยว่าหรูมาก 5555555+ แอดมินแอบดีใจเล็กน้อยเพราะมันนานๆจะนอนหรูแบบนี้สักที โดยในครั้งนี้ได้นอนพักในห้องชุดด้วย (ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน และห้องนั่งเล่นรวมถึงครัวทางด้านนอก)

DAY1 – ตะลุย Harbor ดีกว่า !!!

หลายๆคนนั้นอาจจะไปเที่ยวทะเลจนเบื่อแล้ววว .. และแน่นอนแหละว่าระดับ HANG REVIEW ของเราแล้วที่เที่ยวที่นำมาฝากเพื่อนๆนั้นต้องไม่จำเจแน่นอน เราจึงตัดสินใจใหม่ว่าเราจะไปเที่ยวแบบวัยรุ่นสุดมันส์สุดเหวี่ยงกันดีกว่า ไม่รอช้าเราเลือก ” Harbor Pattaya” สวนสนุกแห่งใหม่ใจกลางพัทยานี่แหละเป็นฐานทัพหลักของเราในการเที่ยววันแรกของทริปนี้ เอ๊าาาา มาถึงตั้งแต่ 11 โมงเช้าละก็ลุยกันเล้ยยย!!!

 

เข้ามาที่ห้างแล้วจ้าสำหรับที่ Harbor Pattaya ต้องบอกว่าคนเยอะและก็บรรยากาศนั้นยอดเยี่ยมเอามากๆ เพราะมีทั้งวัยรุ่นคนรุ่นใหม่, ครอบครัวพาเด็กๆมาเล่นสนุกกันและคู่รักมาเดินผ่อนคลาย เอาหละ! ไม่พูดพร่ำนานทีมงานเราขอมาเติมพลังกันก่อนที่ร้านอาหารอย่าง “Kimkun” สไตล์เกาหลีคิมูจิกันก่อนที่จะไปเจอกิจกรรมหนักๆกัน

 

” Kimkun ” งานนี้เสร็จ HANG REVIEW แน่นอน 555555+ ทีมงานเราสั่งอย่างกันเหมือนไม่ได้กินข้าวเช้ามาเลยทีเดียว (ก็เออดิ ไม่ได้กินมา ห้าๆๆ) เริ่มต้นกันที่ไก่ทอดเซทใหม่กระทะร้อน เสิร์ฟพร้อมชีสแน่นๆเน้นๆ, เฟร้นช์ฟรายด์ราดชีสร้อนๆ, ซุปกิมจิชามเท่าบ้าน และสั่งโค้กมากินดับร้อนคนละแก้วใหญ่ๆ โอ้ยยยย … อิ่มไม่ใช่เล่นเลยนะนี่ 555+

 

เอาหละ … เมื่อกองทัพท้องพร้อมแล้วต่อไปก็พบกับความมันส์ของจริงกันเลยจ้าาาาาา …. ลุยกันโซนแรกที่ชั้น 7 อย่างการเล่น “Laser Battle” กันเล้ยยยยยย

เริ่มต้นความมันส์กันที่การยิงปืนเลเซอร์สุดมันส์อย่าง “Laser Battle” ที่เค้าว่าส่งตรงมาจากประเทศออสเตรเลียจากผู้ผลิตระดับโลก  โดยมีพี่ๆเจ้าหน้าที่อธิบายอุปกรณ์ที่ประกอบไปด้วย ชุดเกราะมีไฟกระพริบ (เป้า) และ เฟเซอร์ (ตัวปืนนั่นเอง)  โดยกติกาง่ายๆเข้าใจได้ตามสไตล์วัยรุ่นคือยิงให้โดนคนอื่นมากที่สุดตามเป้าที่ลำตัวคู่ต่อสู้ ซึ่งรอบนั้นมีคนเล่นประมาณ 35 คน ไม่อยากจะโม้ว่า HANG REVIEW ได้ที่ 6 มาด้วยแหละ 5555555+ โถ่นี่ขนาดหัดเล่นครั้งแรกนะจ๊ะไม่อยากจะโม้ อย่างว่าแหละทหารเก่าก็แบบนี้ อิอิ

 

ต่อมาเป็นของง่ายสำหรับคุณหนูๆหลายคน แต่มันไม่ง่ายสำหรับแอดมินเลย 55555+ อย่าง “Roller Land” ลานโรลเลอร์สเก็ตสุดอลังการจ้า ต้องบอกเลยว่านี่เป็นครั้งแรกในชีวิตเลยนะเฟ้ยยยย 555+

แต่ไม่ต้องห่วงไปเพราะว่าเค้ามีเจ้าหน้าที่มาอำนวยความสะดวกตั้งแต่แรก ทั้งใส่อุปกรณ์, ช่วยสอนการเล่นเบื้องต้น 15 นาทีและสอนการเซฟตี้ไม่ให้เกิดอันตรายขณะเล่น อันนี้โดยรวมก็พอถูๆไถๆงูๆปลาๆ ไปได้ชิวๆ อิอิ

 

สำหรับที่ต่อมา ได้แก่ เทพเจ้าความหนาวอย่าง “The Rink Ice Skate” ลานสเก็ตน้ำแข็งสุดกว้างนั่นเอง โดยพี่ๆเค้าบอกว่าที่นี่เป็นลานสเก็ตน้ำแข็งที่แรกและที่เดียวของภาคตะวันออกเลยจ้า สุดยอดดดดดดดด  นี่ก็เป็นครั้งแรกของ HANG REVIEW เช่นเดียวกัน และแน่นอนยากสำหรับตรูอีกเช่นเคย 5555+ ก็แน่แหละมันใช้พื้นฐานเดียวกับ Roller Land มะกี๊นี่นา แต่ก็พอถูๆไถๆไปได้เช่นกันเพราะมีครูช่วยสอน คิคิ

 

ต่อไปเป็นที่ออกกำลังกายโดยใช้แทรมโพลีนแบบใหม่อย่าง “Jump XL” กันบ้าง โดยพี่ๆเขาบอกว่าอุปกรณ์ทั้งหมดเป็นมาตรฐานยุโรป  โดดไปซักพัก เอ้อ เชื่อแล้วเพราะว่าแอดมินทั้งโดดล้มคว่ำล้มหงายมันก็เซฟตี้สุดๆเลยนะ ไม่มีเจ็บเลย 55555+ แน่นอนแหละว่ามันจะต้องปลอดภัยระดับนึงเพราะแอดมินน้ำหนักเยอะ อิอิ

อ้อ… มีไฮไลท์อีกมุมด้วยนะจ้ะ เป็นสไตล์ Ninja Course หรือวิ่งแข่งกับเวลาผ่านเครื่องขีดขวางนี่เอง ต้องบอกว่าใช้ทักษะทางร่างกายสูงมากๆเลย แอดมินขอบายจ้า ตกตั้งแต่ด่านแรก 555+

 

Harbor Land เอ้อออ .. อันนี้แหละแอดมินชอบ 5555+ เพราะ Harbor Land ที่ว่านี่เป็นสวนสนุกสำหรับเด็กที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียเลยแหละ  (โอ้โหหหหหหหห) เพราะว่าที่นี่รวมเครื่องเล่นชนิดต่างๆตามมาตรฐานยุโรปอัดแน่นมาไว้ที่นี่เลยอะ ไฮไลท์ของที่นี่คือสไลเดอร์ยาวขนาดใหญ่ให้คุณหนูๆได้เลือกเล่นทั้งแบบ Fast (แบบเร็ว) และแบบ Slow (แบบช้า) อ้อ … ที่รู้เยอะไม่ใช่ไรนะ ไปแย่งเด็กเล่นมา 55555+

 

เหลือบมองดูนาฬิกา G-Shock น้อยๆในข้อมือ โอ้โห!!! นี่มันเกือบทุ่มละ 55555+ แรงใกล้หมด ตาเริ่มจะปิด แต่ไหนๆมาแล้วก็ต้องจัดให้สุดกับกิจกรรมสุดท้านอย่าง “Deep Climbing Gym” หน้าผาจำลองแห่งเดียวในภาคตะวันออกเช่นเดิม (บอกแล้วที่ Harbor พัทยาเนี่ยมีแต่ของเจ๋งๆทั้งนั้น) เอาเว้ยยยย สู้ตาย ปีนดูซักตั้ง เพราะจุดประสงค์ที่ตั้งใจมาที่นี่เพราะมีกิจกรรม X-Treme ดีๆที่เราไม่เคยทำมาก่อนในชีวิตทั้งนั้นเลย …

ด้วยความมั่นใจโหนปีนอันแรกขึ้นไปเลยครับด้วยความมุ่งมั่น มือซ้ายเลื่อนไปจับหินทางด้านบนครับ … เฮ้ยยยย ลื่นครับ ตกตั้งแต่ไม่ทันขึ้นเมตรแรก 55555555+  บอกตรงๆว่าอายอิ๋บอ๋ายเลยยยยยย คนดูโคตรเยอะ เสียชื่อ HANG REVIEW หมด  ทำเนียนแก้ตัวบอกมะกี้ลื่นๆเหงื่อเยอะ 5555+  เอาหละขอแก้ตัวเริ่มใหม่

แต่เริ่มปีนไปซักพักกกก … เฮ้ย ทำไมที่เหยียบแต่ละอันมันห่างไกลกันจังวะ ไม่เห็นจะง่ายเหมือนตอนดูคนอื่นปีนข้างล่างเลย สักพักมือเริ่มสั่น (เอาตรงๆไม่ได้แก้ตัวนะ แม่งโคตรเหนื่อย 55555+) บวกกับทำกิจกรรมมาหลายอย่างแล้วทั้งวัน รออะไรหละครับ ร่วงลงสู่ด้านล่างอะดิ๊ 5555+ แต่ไม่ต้องห่วงนะจ๊ะเพื่อนๆที่นี่อุปกรณ์เซฟตี้เค้าดีมากๆสบายใจได้

 

ตกเย็นเรากลับมาอาบน้ำอาบท่าที่โรงแรมของเราอย่าง Balcony Seaside นั่นเอง โอ้ยยย … เปิดเพลงในห้องน้ำเบาๆ แช่น้ำอุ่นในอ่าง โคตรสบายเลยจ้า อยากจะอยู่แบบนี้ไปซัก 10 คืน T T

แต่เท่านั้นมันไม่พอ เราขอไปแช่ออนเซ็นนอกห้องดีกว่า อิอิ ให้อารมณ์ญี่ปุ๊นนนน … ญี่ปุ่น  5555+ หลังจากแช่เสร็จแล้วเราก็ยังสั่งอาหารการกินมาแบบเต็มโต๊ะเลยทีเดียว (ดูจากใน Clip ของพวกเราได้จ้า) รับรองว่าอร่อยทุกอย่าง โคตรจะฟินนนนนน …

…………………………………………………..

DAY2- ตะลุยเขาเขียว ท้าลิงต่อย 5555555555555+

 

มาถึงทริปของเช้าวันที่สองกันบ้างจ้า วันนี้เราตกลงปลงใจจะไปเที่ยว “สวนสัตว์เปิดเขาเขียว” กันตั้งแต่เช้า เอ๊า ไม่รอช้านั่งรถตู้ของทางโรงแรม Balcony Seaside กันไปเลยจ้าาาา … พี่ๆพนักงานเค้าบริการดีมาก มาสอบถามตลอดอีกทั้งพี่คนขับรถยังพาไปเที่ยวด้วยยยยย

 

เริ่มมาตอนแรกเราขอเติมพลังงานก่อน (กองทัพมันต้องเดินด้วยท้อง) เอ๊าาาา “ร้านป้าแอ๊ด ซีฟู๊ด” ชื่อดังของที่นี่นั่นเอง เค้าบอกว่าอร่อยมากๆ อีกทั้งยังราคาเบาๆ ก็เลยแวะมา สั่งไปจัดเต็มมาก ทั้ง ปลาหมึกย่าง ,ยำหอยแครง, กุ้งผัดพริกเผา,ปลาเก๋าลวกจิ้มและต้มยำทะเลน้ำข้น อีกทั้งข้าวโถใหญ่ๆอีกโถ อิ่มมากๆ แต่เฮ้ยยย ไม่ถึงพันบาทอะ ถูกและดีจริงๆครับ คอนเฟิร์ม !!!

 

ต่อมาก็เป็นการลุย “เขาเขียว” ของพวกเรา HANG REVIEW กันบ้าง  มารถตู้นะตอนเข้ามา แต่ … แต่อยากเสียเงินขึ้นมา ก็เลยจัดการเช่ารถกอล์ฟขับข้างในมันซะเลย ราคาเช่ารถนี่ก็ชั่วโมงแรก 350 บาทครับ ชั่วโมงต่อไป 200 บาทนะ เอาเรื่องอยู่อะ เพราะฉะนั้นก็ต้องขับให้คุ้มๆด้วยการทำเวลารับแต่ละจุดอย่างจำกัด 55555555+ เรีบกว่า The Fast เรียกพี่เลยทีเดียว

ถ่ายสัตว์มาเยอะแยะเลย ตกลงนี่มัน HANG REVIEW หรือ National Geographic กันนี่55555555555+ ที่นี่เค้าปล่อยสัตว์เป็นธรรมชาติมากมาย เช่น ม้าลาย, สิงโต, เสือดาว, เสือ, ยีราฟ และลิงประเภทต่างๆ เป็นต้น อ้อ… พูดถึงลิงระหว่างทางเจอลิงตัวนึงมันฉลาดมากๆเลยนะ จะมาแย่งของกิน ADMIN แต่เราไม่ให้มัน มันมีวางการ์ดจะเข้ามาต่อยด้วยอะ ฮามากกกก 555+

 

นอกจากนี้ยังมีส่วนแสดงสัตว์น้ำด้วย เช่น แมวน้ำ , นกเพนกวิน , จระเข้น้ำเค็ม เต่าทะเลและอื่นๆมากมาย แต่ด้วยความที่นี่เช่ารถไว้แค่ 2 ชั่วโมงจึงต้องรีบซิ่งกลับไปคืนรถนั่นเองงงงง ฟ้าววววววววว!!!

 

เหนื่อยๆร้อนๆแบบนี้ขากลับ เราขอแวะร้านในตัวเมืองอย่าง “Common Room” ซักนิดนะครับ ที่นี่เป็นร้านคาเฟ่ต์สบายๆ จัดเต็มทั้งอาหารคาวหวานเลยครับ เช่น โทสต์ไข่และเบคอน, สลัดผักพร้อมเนื้อย่าง , วาฟเฟิลร้อนๆเสิร์ฟตัดกับไอติมเย็นๆ ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มหลากหลายที่เลือกสรรค์

 

เอาหละกลับมาถึงที่พักกันเพื่อจะมาเล่นน้ำสระว่ายน้ำและเก็บวิวพระอาทิตย์ตกที่ริมทะเลติดกับ Balcony seaside ลาไปกับแสงอาทิตย์เป็นการส่งท้าย ต้องบอกว่าทริปนี้ประทับใจทั้งที่พักและที่เที่ยวมากๆ ทำให้การมาศรีราชาครั้งนี้สนุกกว่าที่เคยครับ …

หลายๆคนอาจจะไม่รู้ว่าที่เที่ยวใกล้ๆตัวนั้นมีค่า ….

หลายๆคนอาจจะพยายามเสาะแสวงหาสิ่งใหม่ๆกับตัวเอง …

แต่ … อาจจะไม่รู้ว่าความสุขของการไปเที่ยวนั้นมันอยู่ใกล้ๆตัวเรานี่เอง …

แค่ … เราเปิดประสบการณ์ใหม่ๆไปกับการเที่ยวทุกที่ก็สนุกได้เหมือนกัน …

 

ขอบคุณอีกครั้ง “Harbor Pattaya” สำหรับประสบการณ์ใหม่ๆในการท่องเที่ยวแบบลุยๆมันส์ๆ …

และขอบคุณอีกครั้ง “Balcony Seaside” สำหรับที่พักแสนอบอุ่น ที่ทำให้เราเหมือนได้ชาร์จแบตในช่วงชีวิตเหนื่อยๆอีกครั้ง …

ขอบคุณเพื่อนๆที่เดินทางมาด้วยกันตลอดทั้งทริป อ่านตั้งแต่ต้นจนจบ …

ขอให้ใช้ชีวิตและเดินทางท่องเที่ยวให้สนุกครับ …

 

//HANG REVIEW

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : [HANG ชวนเที่ยว : EP82]พาตะลุย”ศรีราชา”วันเดียวจบ … ใครว่าที่นี่มีดีแค่ทะเล