[HANG ชวนเที่ยว : EP80] เที่ยวตรังแบบไปกันเอง … ครื้นเครงกับแก๊งค์เพื่อน !!!

[HANG ชวนเที่ยว : EP80] เที่ยวตรังแบบไปกันเอง … ครื้นเครงกับแก๊งค์เพื่อน !!!

สวัสดีเพื่อนๆ HANG REVIEW ที่น่ารักทุกคน วันนี้แอดมินมีทริปท่องเที่ยวตรังแบบไปกันเอง ยืมรถเพื่อนขับเล่นในเมืองเพื่อตะลุยกิน แล้วไปซื้อทัวร์ 4 เกาะรวมโรงแรมบนเกาะไหง 1 คืน หาดสวย น้ำใส ไอแดด และแผดเผา

>> เดินทางด้วยเครื่องบินไปลงสนบ.ตรัง และยืมรถยนต์เพื่อนขับรถเล่นต่อในเมือง
>> ติดต่อจองทัวร์ทางเว็บไซต์รวมที่พักหนึ่งคืนบนเกาะไหงไว้ล่วงหน้า ช่วงเช้าทางทัวร์มีรถตู้มารับที่โรงแรมไปส่งที่ท่าเรือปากเม็งเพื่อนั่งเรือไปชม 4 เกาะ

>>เกาะที่ได้ไปได้แก่ “ถ้ำมรกต” ถ้ำที่ต้องค่อยๆเกาะกันลอยตัวเข้าไปยาวกว่า 80 เมตร มีแสงสะท้อนสีเขียวจากน้ำกระทบถ้ำสวยงามดี แต่สักพักจะเริ่มคลื่นไส้เพราะคลื่นแรง ภายในเป็นหาดที่มีภูเขาล้อม สวยงามระดับหนึ่ง แวะเดินเล่นหาด (ที่ไม่ค่อยมีอะไรมาก ทรายก็ไม่ค่อยละเอียด) และดำน้ำด้วยสน็อกเกิ้ลที่”เกาะกระดาน” ปะการังน้ำตื้นสวยงาม หอยเม่น และปลาสีสันสดสวย คนที่ชอบโลกใต้ทะเลห้ามพลาด และแวะดำน้ำอีกจุดที่ “เกาะเชือก” ซึ่งบรรยากาศคล้ายคลึงกัน

 

>>นอนพัก 1 คืนที่เกาะไหงแฟนตาซีรีสอร์ท ที่พักโอเค มีหาดส่วนตัว สงบดี ราคารวมที่พักและทัวร์ประมาณคนละ 2600 บาท รวมอาหารกลางวันบนเรือและอาหารเช้า ส่วนอาหารเย็น ฟรีสไตล์ มีจุดถ่ายรูปสวยๆในโรงแรมเยอะแยะ ่ นักท่องเที่ยวต่างชาติก็แซ่บอยู่

>> ทางทัวร์ include เรือและรถกลับเข้าเมืองตามจุดหมายที่เราต้องการค่ะ เย็นวันนั้นเลยพักในเมืองและไปเที่ยว “ตลาดชินตา” เป็นศุนย์รวมสินค้าวัยรุ่นและร้านกินดื่มที่น่าสนใจ ราคาไม่แพงเลย

  

>> สำหรับอาหารในตรังนั้น แนะนำติ่มซำยามเช้า หมูย่างเมืองตรัง ขนมจีนน้ำยาปํ หรือจะไปรับประทานอาหารทะเลสดๆที่อ.กันตังก็ได้ สดอร่อย ราคาถูก

ส่วนของฝากที่น่าซื้อชมได้แก่ เค้กเมืองตรัง ขนมเปี๊ยะไส้เผือกไข่เค็ม (มีสองร้านที่อร่อยถูกใจ มาถามได้ค่ะ) แล้วก็ไปชิมร้านเครปเค้กไอศครีมที่ Kuanito ร้านสวยมาก น่าแวะแชะภาพเช็คอิน

>>สายบุญก็เที่ยวตรังได้ มีภูเขาที่มีองค์เจ้าแม่กวนอิมให้ขึ้นไปสักการะกัน รวมถึงวัดอารามหลวงที่สวยงาม

จบแล้วกับทริปตรัง ได้มิตรภาพจากคนท้องถิ่นและเพื่อนๆเพิ่มขึ้นอีกมาก รวมถึงได้ชิมอาหารอร่อย เคล้าทะเลสีเขียวมรกต ไม่มาไม่ได้แล้ว
มีตังค์ก็ต้องเที่ยว มาตรังเพราะมีตังไง ขอบคุณที่รับชมค่ะ รีวิวไม่รู้เรื่องต้องขออภัย

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : [HANG ชวนเที่ยว : EP80] เที่ยวตรังแบบไปกันเอง … ครื้นเครงกับแก๊งค์เพื่อน !!!