รวมฮิต 5 ร้านอาหารสุดแปลกแหวกแนว วัยรุ่นต้องลองซักครั้ง!!

รวมฮิต 5 ร้านอาหารสุดแปลกแหวกแนว วัยรุ่นต้องลองซักครั้ง!!

สำหรับนักเดินทางที่ชอบอะไรแปลกๆไม่เหมือนใคร ถ้ามีโอกาสคงอยากลองเข้าไปนั่งดื่มหรือรับประทานอาหารในบาร์หรือร้านอาหารเหล่านี้กันซักครั้ง

1. ร้านอาหาร Dinner In The Sky (เปิดให้บริการมาแล้วมากกว่า 45 ประเทศทั่วโลก)

ร้านอาหาร1

Dinner in The Sky  หรือ “ดินเนอร์ อิน เดอะ สกาย” ร้านอาหารลอยฟ้าสุดแหวกแนวของ ญอง ฟรองซัวส์ เกรอเนียร์ นักธุรกิจหนุ่มชาวเบลเยียม ซึ่งได้รับยกย่องให้เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่แปลกที่สุดในโลกโดยนิตยสาร FORBE

ร้านอาหาร2

ในส่วนของร้านอาหารอย่าง Dinner in The Sky นั่นคือ ทางร้านจะนำแขก 22 คน มานั่งบนโต๊ะอาหารยาว เมื่อคาดสายนิรภัยเสร็จสรรพ รถเครนก็จะทำการ “ยก” โต๊ะขึ้นไปที่ความสูงเหนือพื้นดิน 150 ฟุต จากนั้นบรรยากาศทั้งหมดก็เหมือนในร้านอาหารโดยมีเชฟ และพนักงานเสิร์ฟ คอยดูแลตลอดการทานข้าวของพวกเขา

ร้านอาหาร4

เกรอเนียร์ ซึ่งเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ติดตั้งอุปกรณ์บันจีจัมพ์ เผยที่มาของไอเดียว่า เกิดจากความต้องการที่จะริเริ่มธุรกิจของตัวเอง ทว่า เพราะไม่มีความรู้ด้านอื่นนอกจากการใช้อุปกรณ์ก่อสร้าง เจ้าตัวจึงนำมาประยุกต์กับคอนเซปต์ร้านอาหารจนกลายเป็นร้านอาหารลอยฟ้าดังเช่นทุกวันนี้

ทั้งนี้ ทางร้านจะคิดค่าบริการหัวละ 310 เหรียญสหรัฐ (ราว 9,300บาท) โดยราคาดังกล่าวไม่รวมค่าติดตั้งที่เจ้าของพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่คือบริษัทจัดงานอีเวนต์ ต้องเสีย 6 หมื่นเหรียญสหรัฐ (ราว 1.8 ล้านบาท)

ฟินกันแบบครบแก๊งค์ได้เลย สำหรับร้านอาหารลอยฟ้าร้านนี้ “DINNER IN THE SKY” …..

 

2.Waterfall Restaurant ประเทศฟิลิปปินส์ (ห้องอาหารน้ำตก)

ภัตราคารน้ำตก1

หนึ่งคุณจะมีโอกาสได้รับประทานอาหารรสเลิศ…ริมน้ำตก น้ำตกจริงๆนะ และที่ต้องย้ำเช่นนั้นก็เพื่อยืนยันว่าสถานที่ดังกล่านั้นมีจริงค่ะ เพราะร้านอาหารที่ว่านั้นก็คือ “ภัตตาคารน้ำตก” หรือ “วอเตอร์ฟอลล์ เรสเตอร์รอง” (Waterfall Restaurant) กับวันพักผ่อนชิลล์ๆที่เสิร์ฟอาหารจานเด็ดมาพร้อมกับระอองน้ำอันแสนชุ่มฉ่ำ

วอเตอร์ฟอลล์ เรสเตอร์รอง หรือ ลาบาสซิน วอเตอร์ฟอลล์ เรสเตอร์รอง (Labassin Waterfall Restaurant) เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในวิลล่า เอสคูเดโร รีสอร์ท (Villa Escudero resort) รีสอร์ทยอดนิยมในเมืองซานปาโบล (San Pablo) เมืองในเขตจังหวัดลากูน่า (Laguna province) ประเทศฟิลิปปินส์ (Philippines)

ภัตราคารน้ำตก2

ร้านอาหารละอองน้ำตกแห่งนี้ เป็นร้านที่คุณจะได้เพลิดเพลินกับอาหารท้องถิ่นแสนอร่อยพร้อมเสิร์ฟ ที่มีฉากหลังเป็นน้ำตกอันสวยสดงดงามที่ไหลเทลงมาสู่พื้นเบื้องล่าง และนักท่องเที่ยวที่มายังได้สัมผัสกับน้ำเย็นที่ไหลผ่านเท้ามาอีกด้วย โดยที่ทางร้านได้สร้างโต๊ะทานอาหารขึ้นมาจากไม้ไผ่ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศรอบข้าง ที่โอบล้อมด้วยต้นไม้อันเขียวชะอุ่มตามแนวร้าน เอาใจแขกผู้มาเยือนและทำให้รู้สึกผ่อนคลายอย่างเต็มที่

 

3.Kayabukiya Tavern (ประเทศญี่ปุ่น)

ร้านอาหาร5

พนักงานเสิร์ฟในร้านอาหารที่แปลกที่สุดที่เคยเจอมาเป็นแบบไหน เป็นหุ่นยนต์ เป็นสายพานแต่นี่ “ทั้งหมดเป็นลิง” นั่นก็คือร้านอาหารอย่าง Kayabukiya Tavern, ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง โดยร้านนี้มีเด็กเสิร์ฟคือเจ้าลิงจ๋อ 2ตัวที่ชื่อว่า ฟูกุชัน (สวมหน้ากากเป็นผู้หญิง) และยัคชัน  ได้รับจ้างให้ทำหน้าที่พนักงานเสริฟในร้านอาหาร  โดยมันสามารถทำหน้าที่ได้อย่างเช่นเดียวกับมนุษย์ ทั้งเสริฟอาหาร เสริมน้ำ บริการลูกค้า …. น่ารักมากๆเลยครับเพื่อนๆ

ร้านอาหาร7

โดยเจ้าของร้านอาหารที่ชื่อว่า คายาบูกิ ในเมืองอุสึโนมิยะ จับเจ้า ฟูกุชัน แต่งกายด้วยชุดเครื่องแบบพนักงานเสริ์ฟ พร้อมทั้งทำหน้ากากและวิกผมเป็นรูปใบหน้าหญิงสาว สร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับลูกค้าที่มานั่งรับประทานอาหารได้ไม่น้อย ถึงแม้มันจะดูวอกแวกตามประสาของลิงก็ตาม

 

4. Toilet Restaurant (ประเทศไต้หวัน)

ร้านอาหารแปลก2

ตามชื่อเลยครับ ร้านอาหารThemeห้องน้ำ ให้อารมณ์เหมือนเรากำลังทานข้าวอยู่ในห้องส้วม อุปกรณ์ทุกอย่างหน้าตาเหมือนที่เราใช้ในห้องน้ำทั้งนั้น ใครอยากได้ความแปลกใหม่ในการรับประทานอาหารแนะนำร้านนี้เลยครับ

 

ร้านอาหารแปลก3

คอนเซ็ปท์ของร้านนี้คือการแต่งร้านเหมือนห้องน้ำ ภาชนะที่ใส่อาหารและเครื่องดื่มทั้งหมดจะถูกใส่มาในจานและแก้วที่ดีไซน์มาให้เหมือนเครื่องสุขภัณฑ์ ส่วนอาหารที่ใส่มาก็ทำสีและรูปร่างมาให้เราจินตนาการต่อได้ไม่ยากว่ามันเหมือนกะอะไร 555++

 

ร้านอาหารแปลก1

และนี่คือรูปร่างของชามที่เค้าใส่มาให้เรา เห็นในภาพแบบนี้แต่ของจริงชามใหญ่และหนักมากกก 555+

สำหรับ Modern Toilet ถ้าพูดถึงความโดดเด่นของร้านเค้าก็จะอยู่ที่การตกแต่งและพวกจานชามที่ใส่อาหาร ซึ่งเป็นคอนเซ็ปท์ที่แหวกแนวสุดๆ แต่ส่วนที่ประทับใจไม่แพ้กันคือรสชาติของอาหาร ตอนแรกนึกว่าอาหารเค้าจะเฉยๆ แต่ทานจริงๆแล้วชอบอยู่หลายเมนูเลย ทานแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

 

5.Cliff Restaurant (ประเทศอิตาลี)

มาถึงหนึ่งในร้านอาหารระดับโลกอีกแห่งหนึ่ง สำหรับ Cliff  Restaurent ที่ตั้งอยู่ทางใต้ของประเทสอิตาลีในบริเวณเมือง Polignano a Mare อันมีวิวริมทะเลและบรรยากาศอันเงียบสงบของที่นี่

ร้านอาหารริมทะเล1

ร้านอาหารแห่งนี้จะเป็นสไตล์แบบ After Dinner ใครชื่นชอบ Exclusive Pool & Foam Party ที่ร้าน Cliff มีบริการเช่นกัน มีทั้งแบบปาร์ตี้ของทางร้านซึ่งจะจัดประจำทุกเดือนท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติก

ร้านอาหารริมทะเล2

นอกจากนี้ทางร้านยังรับจัดงานสังสรรค์ งานแต่งงาน งานปาร์ตี้วันเกิด หรือปาร์ตี้ส่วนตัวริมสระ งานแบบไหนจัดให้ได้ทุกประเภท อาหาร เครื่องดื่ม การตกแต่งสถานที่ และความบันเทิงแบบอัดแน่น ตามลูกค้าต้องการถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าไปอย่างมากสำหรับร้านอาหารสุดชิล …

หากชอบรีวิวของพวกเรา รบกวนช่วยกด Like กด Shared เป็นกำลังใจให้ด้วยเน้อ รับรองว่าจะมีรูปสวยๆของบรรดาที่เที่ยวทั่วไทยมาฝากเหล่าบรรดาคนชอบท่องเที่ยวอีกอย่างแน่อน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : รวมฮิต 5 ร้านอาหารสุดแปลกแหวกแนว วัยรุ่นต้องลองซักครั้ง!!