รีวิวกล้องจัดเต็มกับ Fuji X-A3 Sport Retro

Fuji X-A3 Sport Retro

 

Fujifilm X-A3 เป็นกล้องสไตล์ Sport Retro ออกมา 4 สี คือสีดำ แนวคลาสสิก, สีชมพู, สีน้ำตาล และสีพิเศษ Caramel Brown(สวยมากๆ)  ด้านบนตัวกล้อง มีแฟลชในตัว ปุ่มปรับโหมดต่างๆ กด ปุ่มชัดเตอร์ และ Dial แล้ว

.

เลนส์ที่ติดมาด้วย

เลนส์คิต 16-60mm F3.5-5.6

ตัวเซ็นเซอร์

ตัวกล้องใช้เซ็นเซอร์ขนาด APS-C ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล

.

การถ่ายวีดีโอ

รองรับการถ่ายวีดีโอ Full HD ที่ 60p, 50p, และ 24p หน้าจอ LCD บิดพับได้

 

หน้าจอสัมผัส

จอแอลซีดีที่ด้านหลังใช้หน้าจอสัมผัสเพื่อเปิดใช้งาน จอสัมผัสขนาด 3 นิ้ว พลิกกลับได้ 180 องศา ความละเอียด 920,000 พิกเซล

Selfie 

หน้าจอสามารถพลิกกลับได้ 180 องศา พร้อมให้คุณถ่ายภาพ Selfie ได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น มีโหมด Portrait Enhancer ทำให้ผิวดูสว่างและเรียบเนียน กล้องทำการปรับอัตโนมัติเพื่อเพิ่มโทนสีผิวสำหรับการถ่ายภาพแนวตั้งที่ดีเยี่ยม

.

Wi-Fi 

โอนข้อมูลโดยอัตโนมัติและบันทึกภาพในเครื่องคอมพิวเตอร์ผ่านทาง Wi-Fi

.

Hilight

Fujifilm X-A3 ใช้แบตรุ่นใหม่ NP-126s ทำให้สามารถใช้ได้ผ่านช่อง Micro USB หรือเรียกง่ายๆว่า สามารถชาร์จผ่าน Power Bank ได้ แถมยังมีอายุแบตนานถึง 410 ภาพต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

 

.

อุปกรณ์เสริม

อุปกรณ์ สุดเจ๋งที่ขาดไม่ได้เลย คือ Instax share เพราะมันคือที่ปริ้นรูป Fuji Instax เรียกได้ว่า ถ่ายเสร็จก็สามารถ ส่งรูปจากกล้องเข้ามือถือ smartphone เชื่อมต่อที่ Instax Share แล้วก็พิมพ์รูปออกมาได้เลย

 

.

ปัญหา

ที่เจอตอนนี้ของ  Xa-3 คือ  ไฟล์ raw ของกล้องรุ่นนี้ยังไม่สามารถเปิดใช้ใน  Lightroom cc ได้ เนื่องจาก ปลั๊กอิน adobe camera raw (ACR 9.7)เวอร์ชั่นล่าสุดที่มีในตอนนี้ยังไม่ support ไฟล์จากตัวกล้อง แต่สามารถใช้ fuji raw converter แปลงไฟล์เป็นไฟล์ tiff แทนไปก่อน ผมเองได้ลองแล้ว สามารถเปิดได้ใน Lr ปกติ

 

 

 

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : รีวิวกล้องจัดเต็มกับ Fuji X-A3 Sport Retro