เกาหลีสุดมันส์ !! ทริปตะลุยสวนสนุก … ช็อปปิ้งเมียงดง แค่ 2 คืนก็พอใจ

เกาหลีสุดมันส์ !! ทริปลุย Everland+ช็อปปิ้งเมียงดง แค่ 2 คืนก็พอใจ

 

วันแรก First Day

เริ่มต้นทริปเกาหลีใต้ครั้งนี้กันด้วยการออกทางเดินทางจากประเทศไทยตอน 5 ทุ่ม (เพราะเราวางแผนกันไปเช้าที่นุ้นนนน 5555+) ทริปนี้เราเดินทางกันด้วยสายการบิน Eastar Jet (สนามบินดอนเมือง – สนามบินอินชอน) รอบดึกกันนะครับซึ่งเหมาะกับพวกเราคนขี้เกียจตื่นเช้าเป็นอย่างมาก 55555

โดยส่วนตัวนั้นเมื่อถึงสนามบินอินชอนแล้วก็ชอบนั่งรถบัสเข้าเมืองมามากกว่าเพราะได้บรรยากาศ + ได้ถ่ายภาพย่านต่างๆที่ผ่านระหว่างทาง โดยเราลงเครื่องตอนประมาณ 6 โมงเข้ากว่าจะผ่าน ตม. มาเสร็จสรรพ อ้อ …  ส่วนของกรณีไปเที่ยวก็ควรเตรียมเอกสารการเดินทางต่างๆ รวมถึงตั๋วเครื่องบิน (ควรมีเที่ยวกลับด้วย เพื่อพิสูจน์ว่าเรามาเที่ยวจริงๆ) การจองโรงแรม ที่พัก แพลนการเพราะเจ้าหน้าที่ที่นี่ค่อนข้างจะเข้มพอสมควรจ้า แต่ไม่ต้องห่วงเที่ยวเกาหลีใต้ไม่ยากแบบนี้คิดหรอก.

จากนั้นบริเวณใกล้ๆโรงแรมที่พักของเราเราก็พาที่ฝากกระเป๋ากันก่อนในราคาประมาณคนละ 3-5พันวอน (แล้วแต่ขนาดกระเป๋า) ทั้งนี่ก็เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทางเพราะเรากำลังจะเดินทางไปเที่ยวสวนสนุกอย่างเอเวอร์แลนด์กันก่อนเป็นที่แรก …

.

สำหรับประวัติของสวนสนุก Everland นั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะที่นี่นั้นมีความดังพอๆกับแบรนด์อย่าง “ดิสนีย์แลนด์” เลยทีเดียว โดยมันถือเป็น 1 ใน 5 ยอดสวนสนุกของโลกเลยทีเดียว … บรรยากาศของเอเวอร์แลนด์นั้นเหมือนสวนสนุกในฝันจริงๆ เพราะอยู่ท่ามกลางหุบเขาและธรรมชาติ  เครื่องเล่นมากมายหลายหลากก็น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ส่วนการเดินทางนั้นก็ไม่ยากเราได้นำมาฝากเพื่อนๆแล้วจ้า อิอิ

การเดินทาง
ต่อที่ 1 : สาย 10051 ขึ้นจากเมียงดงไปลง Yangjae Station

ต่อที่ 2 : สาย 5002 ขึ้นจาก Yangjae Station ยาวไปจนถึง Everland ขอบอกว่าคนเยอะมากๆๆๆๆๆๆๆ แนะน่ว่าต้องทำใจนะเพราะใช้เวลาเป็นชั่วโมงกว่าจะถึง Everland แต่ถ้าโชคดีก็นั่งได้ตลอดสายเลย …

.

ในส่วนของเครื่องเล่นดังๆและจุดถ่ายรูปก็มีมากมายเล่น ดังรายการต่อไปนี้

1.Let’s Twist :ยกให้เป็นเครื่องเล่นที่หวาดเสียว

2.เมจิกทรี : ต้นไม้ยักษ์ที่สูงถึง  13 เมตรที่ใครๆ ก็ต้องแวะถ่ายรูป

3.Hurricane ​: เหมาะสำหรับใครที่ทนแรงเหวี่ยงได้มาก และอึดกับการหมุนไม่หยุดบนความสูง 19 เมตร เรียกเสียงกรี๊ดได้ไม่น้อยเลย ของแบบนี้ต้องลองวัดใจกันจ้า 55555+

4.T Express : โรลเลอร์โคสเตอร์ที่สูงชันที่สุดในโลก เป็นเครื่องเล่น Signature ของที่นี่ ที่ใครๆ ก็บอกว่าหลังจากเล่นเจ้านี้แล้วจะไม่กลัวตายอีกเลย เพราะมันเสียวเหมือนขาดใจให้ได้ 55555+

ซูโทเฟีย : สัตว์มหัศจรรย์

1.Amazon Express : เป็นเครื่องเล่นที่ชอบที่สุดแล้ว เป็นล่องแก่งที่ถูกออกแบบมาดีมาก เห็นวงกลมอย่างนี้แต่ทุกที่นั่งมันขยับได้แค่ แค่มันเคลื่อนที่ตามน้ำเราก็สามารถเปียกได้

2.นั่งรถชมสัตว์ : ขอบอกว่าไม่ควรพลาด เป็นการนั่งรถชมสัตว์ที่สนุกเลยทีเดียวนะเมื่อเทียบกับที่อื่นๆที่เคยไปมา เราได้เห็นสัตว์ดุในระยะประชิด แถมเจ้าหน้าที่ก็มีวิธีให้สัตว์มาโชว์น่ารักๆ ให้เราชมด้วย ให้เราได้ชมนกอย่างใกล้ชิด แค่ยืนแขนออกไปนกก็จะมาเกาะเช่นการอยากให้อาหารนกก็เสียเงิน 100 วอนจะได้อาหารซองเล็กๆ เทใส่มือนกก็จะมากิน..

โชว์ต่างๆ (Everland Show !!!)

1.Splash Parade : ช่วงประมาณ 4 โมงเย็น จะมีขบวนพาเรดที่ทำให้ทุกคนเปียกได้ มีตัวการ์ตูนหลากหลากฉีดน้ำจากบนขบวน เปิดเพลงกระหึ่ม การ์ตูนทุกตัวเต้นอย่างสนุกสนาม

2.ขบวนพาเรด : เวลาประมาณ 1 ทุ่ม ไฟรอบๆ Everland จะปิดหมด คนจะมานั่งรอขบวนพาเรดกันเต็มเลยค่ะ มีวันละ 1 รอบ เป็นขบวนแบบจัดเต็ม ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ก็สนุกสนานไปกับโชว์นี้

 

จากนั้นเราก็นั่งรถกลับจาก Everland ยาวๆ เลยไปยังโรงแรมที่ฝากกระเป๋าไว้เพื่อเอากระเป๋ากลับที่พักของเราแถวๆย่านไฮโซอยู่กันที่ติดรถไฟฟ้า “เมียงดง” แหล่งช้อปปิ้งสาวๆเพียง 3 นาทีจากรถไฟใต้ดิน | โรงแรมแห่งนี้อยู่ใกล้ๆสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน “เมียงดง” เหมาะแน่นอนสำหรับรองรับทั้งการพักผ่อนและการช้อปปิ้งของสาวๆ

.

วันที่สอง  (Second Day)

วันนี้เราตื่นแต่เช้าเพื่อเดินทางไปลุยไปปั่น : Rail Bike Gangchon – ตามรอยซีรีย์เกาหลีไปฟินกับหวานใจบนทางรถรางสุดโรแมนติค 5 ดาว ? ?..พยายามถ่ายแบบเอื้อมไปใต้รถราง 5555 อยากทำให้เพื่อนๆเหมือนนั่งอยู่บนรถไฟเลยทีเดียว 5555.

.
? กิจกรรมและค่าใช้จ่าย
?สวนรถไฟกังชอน (Gangchon Rail Park, 강촌 레일파크) เป็นสวนสาธารณะที่อยู่บริเวณรางรถไฟเก่าที่ถูกแทนที่ด้วยทางรถไฟสายใหม่ เมื่อปี 2010 ที่นี่จึงถูกเปลี่ยนให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแทน …
.
โดยสถานที่แห่งนี้นั้นกลายเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีที่จะสามารถเดินหรือขี่จักรยานบนทางรถไฟชมวิวแม่น้ำบักฮังกัง(Bukhangang)ที่สวยงามได้ โดยจะเปิดให้บริการที่ 2 สถานี คือ สถานี Gangchon และ สถานี Gyeonggang
.
?จักรยานทุกที่นั่งจะมีที่ให้ปั่นส่วนเบรคจะมีให้เฉพาะคนที่นั่งฝั่งขวามือ ใช้เวลาปั่นทั้งหมดประมาณ 50 นาที ทริปนี้เราเช่าจักรยานแบบ 4 คน ปั่นไปเถอะกินแรงเพื่อนก็ยังไหว 555+


.
?ปั่นไปเรื่อยๆ ก็จะเจออุโมงค์อยู่ประมาณ 4-5 ที่แต่ละอุโมงค์เมื่อเข้าไปจะเป็น Theme ต่างๆมีทั้งอุโมงค์ที่เป่าลูกโป่งน้ำสุดโรแมนติค (ผ่านอุโมงค์นี้แล้วน้ำตาคลอเลย เหงา 5555+ ), อุโมงค์ไฟ และอุโมงค์แบบแด๊นซ์มันๆ ขอบอกเลยว่าคนเกาหลีนี่ใส่ใจรายละเอียดแบบสุดๆ
.
?การเดินทาง
นั่งรถไฟใต้ดินสาย Gyeongchun ที่สถานี Sangbon เป็นสายเดียวกันกับที่จะไปเกาะนามิ (เกาะนามิลงที่สถานี Gapyeong ) ใช้เวลาชั่วโมงกว่าๆ จ่ายค่าโดยสารด้วยบัตร Tmoney นะจ๊ะ หรือใช้บัตร “Souel Disvocery Pass” ก็ได้ทั้งนั้น อุอิ สบายๆ
.
? ค่าเข้าชม Rail Park สุดโรแมนติคแห่งนี้
ค่าเข้าฟรี
ค่าเช่าจักรยานแบบนั่ง 2 คน 25,000 วอน
ค่าเช่าจักรยานแบบนั่ง 4 คน 35,000 วอน
.
?? เวลาปั่นที่นี่รวมแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง แต่เป็นสองชั่วโมงที่คุ้มค่ามากๆ หากมีโอกาสอยากให้เพื่อนๆลองมาดูนะจะมากะแฟนก็โคตรโรแมนติคเลยหรือจะมาก็เพื่อนก็ปั่นแบบสายฮาได้ ถ่ายรูปได้สบายๆเลยจ้ะ
.
เมื่อได้เที่ยวเสร็จแล้วนั้นเราก็ต้องเดินทางกลับที่พักกันแถวๆเมียงดงนะจ๊ะ เพราะย่านเมียงดง (Myeongdong) เปรียบเสมือนย่านสยามสแควร์บ้านเรา เมียงดงได้ชื่อว่าเป็นแหล่งรวมแฟชั่นแบรนด์เกาหลีชั้นนํา

. .
?Location ?
โรงแรมตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน “เมียงดง” ซึ่งเป็นย่านที่ได้รับความนิยมที่สุดย่านหนึ่งของเมืองซึ่งอยู่ห่างจากที่พักไปเพียง 3 นาทีเท่านั้นเนื่องจากที่พักตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ผู้เข้าพักจึงไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ ของเมืองได้โดยง่าย …
.
? ด้านห้องพักนั้นไม่ต้องห่วงเพราะทุกคนจะได้รับความสะดวกสบายอย่างเต็มที่ ด้วยบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ฟรี Wi-Fi ทุกห้อง, บริการฝากกระเป๋าเดินทางทำให้สามารถไปไหนมาได้สะดวก ที่สำคัญเจ้าของใจดีมากๆเลย …
.
?ส่วนภายในห้องพักจะมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิเช่น โทรทัศน์จอแบน, ราวตากผ้า, ฟรีกาแฟสำเร็จรูป, ฟรีชา, กระจก เตียงนู๊มมมม นุ่ม ..
.
??แนะนำเลยใครชอบช้อปปิ้งเดินทางมาเกาหลีบ่อยๆ แนะนำเลยจ้าโรงแรม ?? …


.
จากนั้นช่วงดึกเราก็ออกไปหาของกินกันย่านดังที่มาเที่ยวเกาหลีใต้ต้องแวะมากันต่อแบบชิวๆ 55555+ แถวๆย่านเมียงดงกันนี่แหละ อิ่นอร่อยจุใจกันไปแบบสุดยอดเลยทีเดียวไม่ลองไม่รู้จ้า ที่นี่นอกจากจะเป็นแหล่งชอบปิ้งแห่งนี้นอกจากแบรนด์เนมแล้วละก็ของกินเค้าก็อร่อยไม่แพ้กันนะ แดกกันให้ตัวแตกไปเลย !! 55555+
.
?การเดินทาง 
ไม่อยากหรอกเชื่อนู๋ 555+ เพื่อนๆลงรถถไฟฟ้าใต้ดิน “เมียงดง” ก็จะเจอเลยนะ ที่ดีงามพระราม 8 เพราะ “เมียงดง” เนี่ยอยากจะบอกว่า “เมียงดง” เนี่ยแม่งสวรรค์ของคนโหยชัดๆ 5555+ ของกินแบบ Street Foord มีตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอย …
.
?เริ่มมาก็จะมีพวก Tart ไข่หลายเจ้าเลยนะ ลองชิมแม่งหมดเลยละกันจะได้รู้ว่าอันไหนอร่อยกว่า … ปรากฏว่าทุกเจ้าแม่งไม่ต่างกันสำหรับรสชาติ … แต่กูอิ่ม !!!! 5555555+


.
?เจ้าเด็ดที่แนะนำนะไอติมรูปดอกไม้ประหลาดๆ ไม่รู้จะเรียกชื่อยังไง 55555555+ ทำออกมาใส่ถ้วยเล็กๆน่ารักๆ เติมไอติมไว้ข้างบน ใครเหนื่อยมานี่ได้ซักถ้วยคงชอบใจกันมากมายเลยสินะ …
.
? อีกหนึ่งร้านที่แนะนำก็มันเผา อะไรอื่นๆอีกมากมายโอ้ยยย … ยังมีอีกหลายอย่างอะลองดูตามรูปได้เลยจ้า ทั้ง ไอติม, ปูทอดกรอบ, เกี๊ยวซ่า, ลูกชิ้นทอด , ไส้กรอก, ต็อกบอกกี้ อีกเยอะนะ ต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเอง หลังจากกินเสร็จแล้วก็ลากสังขารตัวเองกลับโรงแรมเลยจ้า เพราะร่างแทบจะไม่ไหวแล้ว 55555555+
.

วันที่สาม (Third Day)

วันนี้เป็นวันชิวๆเพราะเป็นวันสุดท้ายก่อนออกเดินทางกลับไทย (ก็วันลามันมีแค่เนี้ย ให้ทำไงได้ 555555+)

โดยเราจะขอแวะไปถ่ายรูปในย่านต่างๆของเกาหลีใต้ จากนั้นลองไปเช่าชุดฮันบกมาใส่กับวังเพื่อถ่ายรูปลง IG สักเล็กน้อย จากนั้นก็ไม่มีอะไรมาก Check-Out เตรียมเดินทางไปสนามบินเพื่อกลับไทยไฟลท์ประมาณ 4-5 โมงเย็น เพราะกว่าจะถึงกรุงเทพฯก็ดึกแล้วเดี๋ยวไปทำงานไม่ไหว 5555++

ใครอยากมีประสบการณ์ดีๆแบบแอดมินก็ลองไปเที่ยวเกาหลีใต้ด้วยตัวเองดูนะจ๊ะ มีเรื่องสนุกๆอีกเยอะสำหรับประเทศนี้เดี๋ยวจะลงให้ดูกันเรื่อยๆ 5555 แต่ถ้าใครยังไม่รู้จะเดินทางยังไงก็ลองเข้าไปดูแพ็คเกจตามลิ้งนี้ได้เลยของ Tourkrub >>> คลิ๊กโลด <<< เป็นบริษัททัวร์เที่ยวเกาหลีใต้ที่ราคาไม่แพงจ้า จะมาเป็นหมู่คณะ, เป็นกลุ่มเพื่อน หรือคู่รักเค้าจัดให้ได้หมด ลองเข้าไปดูกันนะ แนะนำๆ
.

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เกาหลีสุดมันส์ !! ทริปตะลุยสวนสนุก … ช็อปปิ้งเมียงดง แค่ 2 คืนก็พอใจ