ครั้งหนึ่งในชีวิตเมื่อฉันค้างคืนใน ” ดิสนีย์แลนด์” : PART ONE

ครั้งหนึ่งในชีวิตเมื่อฉันค้างคืนใน ” ดิสนีย์แลนด์” …. ? ? ? 


.
” เฮ้ยยยยยแกร์ร์ร์ชั้นอยากเป็นเจ้าหญิงในการ์ตูนดิสนีย์ ” ??
” ชั้นอยากนางเงือกใน Little Mermaid จังเลยยย” ??
” ชั้นอยากเป็นมินนี่ กะ มิกกี้” ??
.
5555555+ รุ่นนี้กันแล้วแอดมินเชื่อว่าหลายๆคนความฝันว่าครั้งหนึ่งจะได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งสักครั้ง และวันนี้ HANG REVIEW จะพาเพื่อนๆไปสู่โลกแห่งจินตนาการซักครั้งดู …


.
รีวิวนี้แอดมินจะลองรีวิวทุกค่าใช้่จ่ายในการไปนอนโรงแรมและเข้าดิสนีย์แลนด์แบบทุกซอกทุกมุมเลยแหละ สนใจกันมั้ย … ถ้าชอบตามมาได้เล้ยยยย เรามีตัวช่วยทั้ง Traveloka, ทั้ง Hongkong Airways และ Hongkong Disneyland เป็นตัวช่วยในทริปนี้นะจ๊ะ ⛑?
.
พาทัวร์ Disney Land ฮ่องกง (HK) แบบละเอียดยิ๊บๆๆ… ใครๆก็เที่ยวได้ตามมากันเลยจ้า ทัวร์ Disney HK x Hong Kong Airlines
.
หลังจากเราเดินทางไปเมื่อวันที่ 3-6 มิถุนายนที่ผ่านมา ? (ดองเป็นเดือนเลยรีวิว 5555+) ในวันนี้ฤกษ์งามยามดีเราก็คลอดรีวิวออกมาแล้วใน Facebook ก่อนให้แฟนๆ HANG REVIEW ได้ชมกันก่อนใครจ้า ตามมาเลย …


.
➡การเดินทางไปยังฮ่องกง ✈ ?
– ในครั้งนี้เราเลือกบินไป-กลับด้วยสายการบิน Hongkong Airlines จ้าให้สมกับบินไปประเทศเค้าหน่อย 55555+ จัดแบบสองเที่ยวเลยครับ ด้วยที่นั่งแบบชั้นประหยัด (Eco) ในขาไป และจัดหนักด้วยชั้นธุรกิจ (Business Class) สุดหรูหราของที่นี่ คิคิคิ
– ไม่ผิดหวังจริงๆนะ สำหรับเครื่องบินของ Hongkong Airlines ที่ใช้เครื่องบิน Airbus ขนาดใหญ่แบบ 3 แถว ไม่อึดอัดเลยจ้า 555+ ที่นั้งกว้างสบายสามารถเหลือที่ได้เยอะมากๆ
– อาหารก็อร่อยใช้ได้เลยครับ ? ตอนขาไปมีให้เลือกระหว่างก๋วยเตี๋ยวกับข้าวพร้อมอาหารเข้าเป็นไส้กรอก ผมและเพื่อนกินทั้งคู่ครับ รสชาติดีทั้ง 2 แบบเลย อิ่มแล้วก็นอนต่อยาวๆๆ5555+


.
⏰ ? ถึงแล้วจ้าาาาาา แหม่ใช้เวลาจากสุวรรณภูมิเพียงแค่ 4 ชั่วโมงนิดๆเท่านั้นเอง เราก็มาถึงสนามบินอย่าง Chek Lap Kok หรือสนามบินนานาชาติฮ่องกงแล้วจ้าาาา … จุดเด่นของสนามบินที่นี่หลักๆนะวิวมันสวยเพราะมันติดทะเล อ้อ … แล้วพิเศษหน่อย วันนี้เรานั่ง Hongkong Airlines มาช่ายมะ 555+ เอาสิทธิพิเศษไปเพราะมีรถรางขึ้นได้เลยไม่ต้องเดินให้เมื่อยตุ้มเหมือนสายการบินอื่นๆ (หึๆๆๆ เชิดได้เต็มที่)


.
➡?การเดินทางไปยัง Disneyland Hongkong ?


1. เดินทางด้วยรถโดยสาร
คุณสามารถใช้บริการรถประจำทาง เพื่อเดินทางไปและกลับจากฮ่องกงดิสนีย์แลนด์รีสอร์ท รถโดยสารท้องถิ่น ซึ่งจะให้บริการท่านทุกวัน ด้วยเส้นทางรถโดยสารที่ไปและกลับจากฮ่องกงดิสนีย์แลนด์รีสอร์ท (สาย R33 และ R42) จะให้บริการระหว่างช่วงเช้าในชั่วโมงเร่งด่วน และหลังจากการแสดงดอกไม้ไฟ “Disney In The Star” ในทุกๆคืน ?
2.เดินทางด้วย MTR ?
เป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆในการเดินทางมาที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ด้วยการใช้ Mass Transit Railway (MTR) โดยให้ขึ้นสายดิสนีย์แลนด์รีสอร์ท (Disneyland Resort Line) ที่สถานี Sunny Bay ป้ายใหญ่ๆเบิ้มๆชัดเลย
**สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาดูที่ เว็บไซต์ของรถโดยสาร KMB
Link : http://www.kmb.hk/en/
.
➡?ค่าใช้จ่าย
– อยากจะบอกนะว่าที่นี่ของกินแม่งไม่ได้ถูกเล้ยยยยยยยย …. ห้าๆๆ แอดมินเคยมาครั้งแรกอะบอกตรงแบบไม่มีอาย เดินเข้าไปคร้งแรกหยิบซิม (สำหรับมือถือใช้เนต) และของกินอื่นๆในเซเว่นเหมือนอยู่เมืองไทยแบบชิวๆ ซักพัตอนเชคบิลประมาณ 200 ดอลล่าร์รวมซิมละ ก็จ่ายตังแบบไม่คิดอะไร แค่200 ชิวๆ … แต่พอมาคิดอีกทีโอ้ววววนี่มันเกือบพันเลยนิหว่า เข้าเซเว่นรอบเดียว 5555+ ก็ฮาๆกันไปกับประสบการณ์ครั้งแรกในเซเว่นที่ฮ่องกง


.
➡? ตอนแลกเงินไปนั้นชิงๆนะ ประมาณ 4.xx ปลายๆ โดยแอดมินแลกที่สนามบินไปเลย (โง่นิดหน่อย เพราะตอนหลังเพื่อนบอกว่าแลกที่ Super Rich แม่งถูกกว่า 55555+) แต่ก็ช่างมันเหอะเอาสะดวกเว้ยยย อย่าไปคิดมาก ดังนั้นเวลาใช้จ่ายอะไรก็อย่าลืมคูณเรตอัตราแลกเปลี่ยนเข้าไปด้วยนะ
.
?สถานที่พัก (โรงแรมใน Disney Explorers Lodge ในบริเวณของ Hongkong Disneyland)
สุโค่ยยยยเลยในที่สุดแอดมินก็ได้มานานใน Disney Explorers Lodge ด้วยแหละ … ก่อนอื่นเลยนะเมื่อเข้าพักในโรงแรมนี้เหมือนเราเป็นนักสำรวจ
เพราะโรงแรมแห่งนี้มีเรื่องราวให้เดินทางมาค้นหามากมายเลยทีเดียวแหละ (นึกถึงตัวเองเป็นเด็กอีกรอบ 5555+)


.
? เมื่อมาถึงโรงแรม สามารถเลือกเอาของมาฝากเก็บที่ “Luggage Storage” บริเวณทางเข้าโรงแรมก่อนได้ เพื่อฝากของแล้วไปถ่ายรุปกันตามสบาย (เดี๋ยวเจ้าหน้าที่เค้าจะส่งของไปห้องให้ หึหึ)


.
 อัดแน่นกันไปส่วนหนึ่งแล้วหวังว่าเพื่อนๆจะชอบที่แอดมินเอามาฝากกันนะจ๊ะสำหรับครั้งหนึ่งที่ได้ไปนอนใน “ฮ่องกง Disneyland” ถ้าชอบยังไงก็ฝากกด Like กด Shared ด้วยนะ เพราะตอนหน้า (อีกพาร์ท) เราจะพาไปเที่ยวข้างใน Desneyland กันง้าบบบบ ?

.
? ถ้าสนใจจองโรงแรม Disney Explorers Lodge ก็ไปตามลิ้งนี้ได้เลย อัพเดทราคากันเองจ้า https://www.hongkongdisneyland.com/…/limited-time-complime…/

ส่วนที่พักในตัวเมืองฮ่องกงราคาถูกก็มีมากมายจ้า แอดมินมี Traveloka เป็นเพื่อนในการเดินทาง ซึ่งใครสนใจจองที่พักฮ่องกงในราคาถูกก็คลิกไปตามนี้เลย >> https://www.traveloka.com/th-th/hotel/hong-kong/region/hong-kong-10011651 โดยที่แนะนำให้จองกับเจ้านี้ก็เพราะว่า จองสะดวก ไม่มีบัตรเครดิตก็จองได้ ผ่านการโอนเงินที่ธนาคาร ตู้ ATM หรืออินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง แถมบางทีถ้าคุณโชคดี ก็อาจจะเจอโค้ดส่วนลด สำหรับจองที่พักไปอีก รับรองเลยว่าได้ราคาถูกชัวร์ๆ 

?แต่หากสนใจตั๋วดีๆแบบนี้เดินทางไปฮ่องกงในราคาประหยัด รับรองว่าทั้งสะดวกสบาย
https://www.hkairlines.com
ลิ้งเดียวครบ!! จองง่ายจากสายการบินโดยตรงจ้า…

? หรือจะจองตั๋วไปฮ่องกงกับสายการบินอื่นๆ เช่น ไทยแอร์เอเชีย, นกแอร์, 
ลิ้งเดียวครบ!! จองง่ายจากสายการบินโดยตรงจ้า…

แอร์เอเชีย   :  https://www.traveloka.com/th-th/airasia

นกแอร์    :   https://www.traveloka.com/th-th/nok-air

การบินไทย   :  https://www.traveloka.com/th-th/thai-airways

?รายละเอียดดิสนีย์แลนด์เพิ่มเติม
https://www.hongkongdisneyland.com/
.

 

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ครั้งหนึ่งในชีวิตเมื่อฉันค้างคืนใน ” ดิสนีย์แลนด์” : PART ONE