Debo cafe` (เดโบ้ คาเฟ่) @หัวหิน X HANG REVIEW

HANG REVIEW ชวนไปรับประทานอาหารร้าน  debo cafe ร้านก๋วยเตี๋ยว สไตล์ชิค ๆ ง่าย ๆ เหมาะกับการไปเที่ยวที่หัวหินในวันสบาย ๆ ความเรียบง่ายของ debo cafe เป็นที่สะดุดสายตาให้แวะลองไปชิม โดยรอบร้านมีการปลูกต้นไม้ ร่มรื่น สบายตา ที่นั่งรับประทานแบ่งออกเป็น สองโซน คือด้านในร้านที่เป็นบ้านไม้สองชั้นไม่ใหญ่มากตกแต่งสวยงาม และ ด้านนอกบรรยากาศธรรมชาติต้นไม่ล้อมรอบก็ฟินไปอีกแบบ 

เราตัดสินใจอยู่หน้าร้าน debo cafe สักพักนึงว่าจะนั่งไหนดี สรุปตัดสินใจนั่งด้านในดีกว่าเพราะอยากเห็นการตกแต่งสไตล์แบบย้อนยุคของบ้านไม้ ระหว่างเดินเข้าไปก็มีพนักงานมาต้อนรับ พูดคุยแบบเป็นกันเองพอเข้าไปด้านในร้านก็ไม่ผิดหวัง รอบ ๆ ด้านในร้านจะมีรูปถ่ายของลูกค้าที่มารับประทานอาหารที่ debo cafe หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสทุกรูปเลย มองไปรอบร้านมีของสะสมเก่าอย่าง โปสเตอร์ ตู้เกมส์หยอดเหรียญ โทรทัศน์ เครื่องเสียง วิทยุ รุ่นเก่ามาเลยให้ความรู้สึกย้อนวันวานสมัยยังเป็นเด็กน้อย โต๊ะนั่งก็เป็นโต๊ะไม้ง่าย ๆ เก้าอี้ไม้มีเบาะลอง หลังจากถ่ายรูปในร้าน debo cafe สักพัก ก็เริ่มหิวกันแล้ว กวาดสายตาไปริมโต๊ะที่นั่งก็เจอกับเมนูอาหาร อาหารที่ debo cafe ก็มีหลากหลายไม่ใช่มีแค่ ก๋วยเตี๋ยว ยังเมนูข้าวหลายเมนูมาก

แต่มา debo cafe ยังไงก็ต้องลอง ก๋วยเตี๋ยว สักชาม มาอย่างแรกเราก็ ทำการสั่งเส้นก่อนว่าต้องการเส้นแบบไหน แล้วที่ debo cafe จะให้เราเลือกเครื่องที่ใส่เองเลยว่าต้องการแบบไหน ชอบแบบไหน หรือจะสั่งเป็นเซ็ทเลยก็มีให้เลือก

มาเลือกกันเส้นก่อนเลยจ้า

เส้นเล็ก

วุ้นเส้น

เส้นหมี่

เส้นใหญ่

บะหมี่

บะหมี่กึ่ง

ต่อมาเลือกเครื่องใส่ก๋วยเตี๋ยว

ไข่มะตูม

เบค่อน / หมูแพนเค้ก

ไข่ข้น / เกี๊ยวกุ้ง / เห็ดทอด /ไข่เค็มดาว / ฮือก้วยทอด

กุ้งแม่น้ำ / ปลาหมึกไข่ / กุ้งทะเล

  

แบบเป็น Mini set ทางร้านจัดเครื่องมาให้แบบเสร็จสับ

คอมโบ้เซ็ต (กุ้ง / หมูแพนเค้ก / เบค่อน / ไข่มะตูม)

มินิเซ็ทม (หมูแพนเค้ก / เบค่อน / ไข่มะตูม)

วือเซ็ท (เกี๊ยวกุ้ง / เห็ดทอด / ไข่ข้น)

วันนี้เราเลือกทาน คอมโบ้เซ็ต ดูแล้วมีครบเครื่องหลายอย่างดี พอสั่งก๋วยเตี๋ยวเสร็จ มองไปที่เมนูข้าว เมนูข้าวของร้าน debo cafe ก็น่าสนใจอยู่หลายเมนู

ข้าวแมว (เป็นข้าวกับปลาทู)

ข้าวหมูแพนเค้ก

ข้าวไข่เจียวชีสเบค่อน

ข้าวเบค่อนกระเทียม

ข้าวหมึกไข้พริกไทยดำ

ข้าวกุ้งแม่น้ำผัดกระเทียม

เมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกพวก เครื่องดื่มโซดาทั้งหลาย พวกชามะนาว ฮันนี่เลม่อน และน้ำสมุนไพร เก๊กฮวย มะตูม กระเจี๊ยบ แล้วพอดีอยากทานชีส ๆ พอดีเลยสั่งเป็นข้าวไข่เจียวชีสเบค่อน เครื่องดื่มเป็น น้ำเก๊กฮวย กับ น้ำกระเจี๊ยบ  สั่งอาหารไปประมาณ 5 นาที อาหารก็มาเสริฟครบอยู่บนโต๊ะพร้อมรับประทาน ส่วนเรื่องราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิดไว้ อย่างก๋วยเตี๋ยวที่เป็นเซ็ทราคา 95 – 155 บาท ถือว่าสมราคาตามเครื่องที่ใส่มาให้ เมนูข้าวที่เราสั่ง ข้าวไข่เจียวชีสเบค่อน ราคา 95 บาท ชีสกับเบค่อนใส่มาให้เยอะมากถือว่าคุ้มค่า รสชาติก็อร่อยมากกกก คือมาหัวหินต้องแวะมาทานอีกรอบไม่มีพลาดแน่นอน

ร้าน debo cafe

เรียบเรียง : HANG REVIEW 

 

 

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : Debo cafe` (เดโบ้ คาเฟ่) @หัวหิน X HANG REVIEW