เที่ยวทุ่งดอกกระเจียว ชมผาสุดแผ่นดิน จ.ชัยภูมิ

ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ

เทศกาลท่องเที่ยวชมทุ่งดอกกระเจียว เป็นธรรมเนียมของจังหวัดชัยภูมิ ซึ่งภายในงานมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย การจัดนิทรรศการต่าง, ชมทุ่งดอกกระเจียว, การจำหน่ายสินค้า OTOP, ชมทุ่งบัวสวรรค์และลานหินงาม ป่าหินล้านปีที่มีการเปลี่ยนแปลงไปตามธรรมชาติปั้นแต่งตามแต่จะสุดจินตนาการ การแสดง และจำหน่ายสินค้า

 

สถานที่ชมทุ่งดอกกระเจียวของจังหวัดชัยภูมิ ประกอบไปด้วย 2  ที่

   

  • อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ ถือเป็นอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ที่เมื่อถึงช่วงฤดูฝน ดอกกระเจียวป่าหลากหลายสายพันธุ์จะออกดอกขึ้นมาอย่างหนาแน่น บริเวณทุ่งกว้างที่ถูกปกคลุมด้วย ไอหมอกในยามเช้าอีกด้วย

 

  • อุทยานแห่งชาติไทรทอง อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ สำหรับพื้นที่สำหรับชมทุ่งดอกกระเจียวป่า ของที่นี่จะอยู่บริเวณน้ำตกชวนชม ซึ่งมีการจัดให้เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ 2 กิโลเมตร น้ำตกมีความสูง 20 เมตร บริเวณโดยรอบมีต้นไม้และทุ่งบัวสวรรค์หรือทุ่งดอกกระเจียว ที่มีทั้งสีชมพูและสีขาว

ผาสุดแผ่นดิน

ถัดจากทุ่งดอกกระเจียว จะเป็น ผาสุดแผ่นดิน เป็นจุดสูงสุดของอุทยานแฟ่งชาติหินงาม เป็นจุดชมวิวที่สวยงามเห็นแนวสันเขาพังเหย เป็นที่ราบสลับซับซ้อนกันสวยกันอย่างสวยงาม ส่วนสาเหตุที่เรียกพื้นที่ตรงนี้ว่าผาสุดแผ่นดินนั้น เนื่องจากพื้นที่บริเวณนี้เกิดจากการดันตัวของแผ่นดินภาคกลางเข้าไปซ้อนอยู่ ใต้แผ่นดินภาคอีสานทำให้เกิดแผ่นดินที่ยกตัวสูงขึ้น และยังเป็นเขตรอยต่อของ 3 ภาค อีสาน กลาง เหนือ

 


เรียบเรียง : HANG REVIEW

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.ชัยภูมิ.net

 

 

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เที่ยวทุ่งดอกกระเจียว ชมผาสุดแผ่นดิน จ.ชัยภูมิ