แนะนำวิธีการดูแลกล้องถ่ายรูปของคุณเมื่อโดนน้ำ

วิธีดูแลกล้องถ่ายรูปสุดรักของคุณเมื่อโดนน้ำ

เมื่อกล้องถ่ายรูปเปียกน้ำหรือโดนน้ำอย่างแรกที่ไม่ควรทำคือการเปิดกล้องถ่ายรูปของเราเพราะจะทำให้กล้องถ่ายรูปของเราพังไปในพริบตาเลยทีเดียว สิ่งที่ต้องทำต่อไปคือต้องรีบถอดแบตและเมมโมรี่กล้องของเราทันที การจะทำให้เครื่องแห้งห้ามใช้ไดร์เป่าผมเด็ดขาด ควรทำความสะอาดด้วย Cleaning Kit แล้วก็ส่งเข้าศูนย์เลยจะดีกว่า

 

1.ห้ามเปิด-ปิดกล้องเวลาโดนน้ำโดยเด็ดขาด!

เมื่อกล้องถ่ายรูปของเราเปียกน้ำเราไม่ควรพยายามเปิดกล้องให้ติดเพราะจะทำให้เครื่องช็อตได้และจะทำให้กล้องถ่ายรูปของเราพังไปในที่สุด ดังนั้นเราไม่ควรเปิดกล้องเลยเด็ดขาด

 

2.ถอดแบตเตอรี่ และ เมมโมรี่การ์ด กล้องของเราทันที!

เราควรจะถอดแบตและเมมโมอรี่การ์ดของเราทันทีเมื่อเครื่องเกิดเปียกน้ำเพื่อป้องกันเบตเตอรี่ช็อตและเมมโมรี่การ์ดเสีย น้ำที่เข้าไปอาจทำให้เมมโมรี่การ์ดไม่สามารถเปิดข้อมูลที่บันทึกไว้และไม่สามารถบันทึกข้อมูลอะไรได้อีก

 

3.ห้ามใช้ไดร์เป่าผมและความร้อนทำให้กล้องถ่ายรูปแห้ง

ห้ามใช้ไดร์เป่าผมหรือความร้อนทำให้กล้องแห้งโดยเด็ดขาด เพราะความร้อนจะทำให้วงจรในตัวกล้องเสียหายได้ ไดร์เป่าเผาบางตัวจะปรับให้เป็นแค่ลมได้ก็จริง แต่จะทำให้ฝุ่นละอองเข้าไปในตัวกล้องอาจทำให้เซ็นเซอร์รับภาพเสียหายได้

 

4.ทำความสะอาดด้วยชุด Cleaning Kit

เราควรจะทำความสะอาดกล้องเพื่อไล่ความชื้นด้วยซิลิก้าเจล หลังจากที่ถอดแบตเตอรี่และเมมโมรี่การ์ดออกแล้วทำความสะอาดโดยเช็ดด้วยผ้าแห้งและใช้ลูกยางเป่าไล่ความชื้นที่อยู่ตามซอกต่างๆในตัวเครื่อง

 

5.ส่งกล้องเข้าศูนย์ฯบริการ

เมื่อเราทำทุกขั้นตอนแล้วทุกอย่างสิ่งสุดท้ายที่ควรทำเลยก็คือส่งกล้องเข้าศูนย์บริการเพื่อตรวจสอบสภาพของกล้องว่ามีอะไรเสียหายหรือไม่ใช้งานได้หรือปล่าว หรือถ้าทำตามขั้นตอนทั้งหมดแล้วกล้องเปิดติดเพื่อความมั่นใจเราควรเชคความเสียหายเพิ่มเติมที่ศูนย์บริการ จะได้คลายความกังวลว่ากล้องจะไม่เสียหาย

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แนะนำวิธีการดูแลกล้องถ่ายรูปของคุณเมื่อโดนน้ำ