Cafe Hopping: รวม 5 คาเฟ่พัทยา แบบชิลล์ๆ ชิดทะเล

Cafe Hopping: คาเฟ่พัทยา แบบชิลล์ๆ ชิดทะเล 

เคยเป็นแบบนี้มั้ย เวลาไปเที่ยว พักที่หนึ่ง แต่ชอบออกไปหาที่ชิลอีกที่ แล้วถ้ามีที่ชิลใกล้ๆ วิวดีๆ ด้วยแล้ว จะยิ่งเสริมเสน่ห์ให้กับที่พักนั้นขึ้นมาอีก อารมณ์แบบนี้เกิดบ่อยเวลาไปพัทยา เพราะด้วยความเป็นเมืองท่องเที่ยวชายทะเลที่พื้นที่ไม่ใหญ่นัก ที่พักพัทยาหลายแห่ง นอกจากมีให้เลือกพักใกล้ๆ กัน ก็มักมีที่ชิลใกล้ๆ หลายที่อยู่ในระยะเดินถึง ลองส่องหาที่พักที่ Traveloka เจาะจงไปเลยว่าเป็นที่พักพัทยาติดทะเล รับรองว่ามีขึ้นมาให้เลือกมากมาย แถมราคายังคุ้มค่าอีกด้วยนะ

สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปพัทยา ตัดสินใจได้แล้ว ก็อย่ารอช้า เพราะจากผลสำรวจ พัทยาจัดว่าติดอยู่ในอันดับต้นๆ จาก 12 ที่เที่ยวทางทะเลยอดฮิตติดเทรนด์หน้าร้อนปี 2017 ทางที่ดีก็ควรจะจองที่พักตั้งแต่เนิ่นๆ ถ้าหากใครจองที่พักเสร็จแล้วตามเราออกไป Cafe Hopping ที่พัทยา แบบชิลล์ๆ ริมทะเล หามุมดีๆ จัดพร็อพเก๋ๆ อัพไอจีรัวๆ เล่นกัน

 

1.Skoop Beach Café

ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/pg/skoopbeachcafe

สำหรับที่เช็คอินแห่งแรกนี้จะเป็นคาเฟ่แบบเรียบง่าย ที่ซ่อนรายละเอียดไว้ทุกมุม แม้กระทั่งในเมนูเครื่องดื่ม ไอศกรีม และขนมหวาน ชนิดที่เผลอถ่ายรูปเพลิน มีหวังไอศกรีม เครื่องดื่มละลายคามือ ส่วนกาแฟก็คงจะหายร้อนไปเลย เพราะร้านอยู่ชิดริมหาด มีทั้งไอเกลือ ไอแดด และลมทะเล เหมาะกับนั่งชิลถ่ายรูป แวะมาที่นี่มีโอกาสได้วิวเพลินเกินคุ้ม

พิกัดร้าน: อยู่ที่ซอยนาจอมเทียน 4 สามารถโทรจองมุมดีๆ ได้ที่ 091-725-4569
วันและเวลาทำการ : เปิดทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่ 11.00 – 21.00 น. ส่วนเสาร์อาทิตย์ ตั้งแต่ 10.00 – 21.00 น.

 

Coffee Break

แค่ชื่อก็ฟังดูน่าคบ เพราะคอฟฟี่เบรกเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยเสมอ โดยเฉพาะคนที่ต้องง่วนกับงานหนักบ่อยๆ ร้านนี้จัดเป็นร้านกาแฟที่สะท้อนความเป็นเมืองเจริญแถบชายทะเลอย่างพัทยาได้ดี เป็นร้านกาแฟมุมสูง แต่ไม่ใช่อยู่บนตึก เพียงแค่ทำเลร้านอยู่ตรงเชิงเขา ที่ร้านเลือกจัดโต๊ะว่างให้ลูกค้านั่งชมวิวทะเลเพลิน จุดเด่นของร้านที่ทำให้คนจดจำได้ดีคือการนำรถตู้โฟลค์สวาเกน มาตกแต่งร้าน ออกแนวคลาสสิคแบบนี้ เครื่องดื่มและขนมเลยจัดอยู่ในราคาสบายกระเป๋าเอาใจคนทุกระดับ

พิกัดร้าน:  อยู่ตรงเชิงเขาพระตำหนัก จุดชมวิวของเมืองพัทยา ที่ขึ้นไปแล้วนอกจากเห็นทะเล ก็ยังเล็งที่พักในพัทยาที่ติดริมทะเลได้ด้วย เผื่อชอบที่ไหนจะได้เก็บไว้จองมาพักครั้งต่อไป
วันและเวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 – 21.00 น.

 

The Sky Gallery Pattaya

เดอะสกายแกลเลอรี่พัทยา เป็นวิวคาเฟ่ริมทะเลมุมสูงอีกแห่งบนเขาพระตำหนัก ถึงแม้วิวจะหลักล้าน แต่ชิลกับขนม เครื่องดื่ม ได้ในราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักสิบ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์สำหรับผู้ใหญ่ก็มีให้สั่ง รวมถึงอาหารฝรั่งจานเดียวอย่างสลัด สเต็ก สปาเก็ตตี้ ก็มีขาย ร้านนี้เชื่อว่าคนมาทะเลไม่กลัวร้อนเพราะลมทะเลพัดตลอด เลยจัดที่นั่งแบบเอาท์ดอร์หันหน้าหาวิวทะเลให้รับลมเต็มที่ มีที่พักพัทยาใกล้ร้านที่ใช้เป็นจุดสังเกตหาได้ ให้มองหาโรงแรม Cosy Beach เพราะอยู่ข้างๆ กัน ถ้าขับรถลงมาจากเขาพระตำหนัก เจอสามแยกให้เลี้ยวขวาแล้วตรงไปจนสุดทาง

พิกัดร้าน : ตั้งอยู่ด้านหลังของโรงแรมโคซี่บีช พัทยา บริเวณเขาพระตำหนัก ซอยราชวรุณ
วันและเวลาทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เช้ามาก จนถึงเที่ยงคืน

 

The Glass House Beachfront Restaurant and Bar

คาเฟ่และร้านอาหารบรรยากาศดีติดริมทะเล ที่นอกจากจะเป็นร้านที่ตั้งอยู่บนหาดทรายสีขาว มีที่นั่งให้เอกเขนกหลายมุม และโซนที่นั่งริมหาดแล้ว ที่นี่ยังมีเรือนกระจกหลังใหญ่เป็นไฮไลท์ตามชื่อร้าน นอกเหนือไปจากนี้ เมนูที่นี่ก็ยังอร่อยเด็ด โดยมีทั้งของคาวและของหวาน อย่างของคาวห้ามพลาดก็เมนูอาหารทะเล อาทิ กรรเชียงปูนึ่งกับน้ำจิ้ทซีฟู้ดรสจัด หมึกไข่ทอดกระเทียมพริกไทย รวมทะเลผัดมันกุ้ง และของหวานอย่างเค้กและน้ำผลไม้ปั่น ปิดท้าย รับรองเลยว่าฟิน

พิกัดร้าน : ตั้งอยู่ซอยนาจอมเทียน 10 หรือไม่ชัวร์ทางก็เข้าไปดูได้ที่นี่ >> www.glasshouse-pattaya.com
วันและเวลาทำการ : 11.00 น. – เที่ยงคืน

แค่ตัวอย่างที่ยกมา บอกได้เลยว่านอกจากพัทยาจะมีที่พักฟินๆ ติดทะเลแล้ว ร้านอาหาร คาเฟ่ยังเก๋ น่านั่ง น่าแวะให้เลือกไปแวะเวียนไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียว อย่างนี้เสาร์-อาทิตย์ต้องลองไปกันดู

 

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : Cafe Hopping: รวม 5 คาเฟ่พัทยา แบบชิลล์ๆ ชิดทะเล