5 ที่เที่ยวต้อนรับวันแรงงาน … ชิลล์ได้แถมใกล้กรุงเทพฯ

5 ที่เที่ยวต้อนรับวันแรงงาน  ชิลล์ได้แถมใกล้กรุงเทพฯ

สวัสดีครับๆเพื่อนๆชาว HANG  REVIEW ที่น่ารักทุกคนคร๊าบ ใกล้วันของพี่น้องผู้ใช้แรงงานนั่นคือวันแรงงานนั่นเอง ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดยาวของใครหลายคน HANG เเลยไม่พลาดขออาสาพาไปดู 5 ที่เที่ยว ชิวล์ได้แถมใกล้กรุงเทพฯ มาฝากกันครับ

1.อยุธยา

ใครที่ชอบของเก่า ประวัติศาสตร์ ทำบุญไหว้พระ ต้องนี่เลย อยุธยา เป็นเมืองมรดกโลก มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย มีเที่ยวโบราณสถาน วัดเก่าแก่ สถานที่ประวัติศาสตร์วัฒนธรรมอันเก่าแก่ อยุธยา มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ต้องห้ามพลาดนะครับ

2.บางกระเจ้า

บางกระเจ้า ตั้งอยู่ในอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เป็นพื้นที่สีเขียวกลางกรุง เหมาะสำหรับคนที่รักธรรมชาติ เพราะมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ออกแนวดูนกชมไม้ชมวิถีชีวิตชาวบ้าน เที่ยวตลาดน้ำ กิจกรรมที่ได้รับความนิยมคือ ปั่นจักรยานชมวิว เส้นทางปั่นจะมีป้ายบอกทางตลอด บรรยากาศเงียบสงบ เย็นสบาย สูดอากาศบริสุทธิ์เต็มปอด ผ่อนคลายสุดๆ ใครที่ชอบการปั่นจักรยาน ชอบบรรยากาศแบบธรรมชาติ

3.เกาะเสม็ด
เกาะเสม็ด เป็นเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า จ.ระยอง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของระยอง มีชายหาด และอ่าวสวยๆ เยอะแยะมากมาย อยู่ทั่วเกาะเลย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย น้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาวละเอียด

4.เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด นั้นเป็นเกาะที่อยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา อยู่ในจังหวัดนนทบุรี เกาะนี้เกิดจากการขุดคลองลัดแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่สมัยอยุธยานุ้นนน เมื่อก่อนเรียกกันว่า คลองลัดเกร็ดน้อย เวลาผ่านไปน้ำแรงขึ้น จึงทำให้ ซัดเซาะ จนคลองใหญ่ขึ้น จึงทำให้แม่น้ำเจ้าพระ ไหลผ่านคลองนี้ จะเป็นเส้นทางของแม่น้ำ แล้วจึงเกิดเป็นเกาะขึ้นมา

5.เกาะสีชัง

เกาะสีชัง เป็นอำเภอที่เล็กที่สุดในประเทศไทย จ.ชลบุรี ตั้งอยู่ในอ่าวไทย บนเกาะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายที่ บรรยากาศดี ที่เที่ยวใกล้กรุง สามารถเดินทาง ไปเช้า เย็นกลับได้

เป็นไงบ้างครับ หวังว่าคงถูกใจกับ5 ที่เที่ยว ชิวล์ได้แถมใกล้กรุงเทพฯ ที่ HANG เอามาฝากกันนะครับ

 


เรียบเรียง : HANG REVIEW

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : 5 ที่เที่ยวต้อนรับวันแรงงาน … ชิลล์ได้แถมใกล้กรุงเทพฯ