เปิดตำรา 5 ที่พักปราณบุรีติดทะเล … เห็นแล้วอยากจะเซย์กู้ดบายงานประจำ !!!

เปิดตำรา 5 ที่พักปราณบุรีติดทะเล … เห็นแล้วอยากจะเซย์กู้ดบายงานประจำ !!!

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว HANG REVIEW ที่น่ารักทุกท่านกันอีกครั้งนะจ้ะ วันนี้ทีมงานของเราก็ได้สรรหาที่พักติดทะเลมาให้เพื่อนๆได้ดูกันบ้าง โดยรับรองว่าทั้ง 5 ที่พักที่นำมาฝากในครั้งนี้จะต้องถูกใจเพื่อนๆที่รักทะเลและบรรยากาศอันแสนเงียบสงบของที่พักปราณบุรีติดทะเลเหล่านี้แน่นอน จะสวยงามแค่ไหนอยากให้เพื่อนๆมารับชมกันเลยจ้า

 

1.ประเสบัณรีสอร์ท

เรามาเริ่มพาชมที่พักติดทะเลปราณบุรีแห่งแรกกันเลยที่ “Praseban Resort” ซึ่งตั้งอยู่บนหาดทรายขาวของหาดปราณบุรี มีบริการห้องพักหรูหราพร้อมฟรี Wi-Fi ที่จอดรถสาธารณะ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และร้านอาหาร 2 แห่ง

โดยสิ่งอำนวยความสะดวกของห้องพักสำหรับที่พักปราณบุรีแห่งนี้คือวิลล่ามีระเบียงส่วนตัวพร้อมวิวทะเล ภายในห้องพักมีเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ผ่านดาวเทียม มินิบาร์ และห้องน้ำขนาดใหญ่พร้อมเครื่องเป่าผม

นอกจากนี้ที่พักปราณบุรีแห่งนี้ยังมีร้านอาหารเป็นของตัวเองด้วยริมชาดหาด ได้แก่ร้านอาหาร Kanang Sari Restaurant มีที่นั่งกลางแจ้งและมีบริการอาหารไทยและอาหารนานาชาติ Praseban Seafood Terrace เป็นร้านอาหารที่เปิดโล่งพร้อมบริการอาหารทะเลสด

ที่ตั้งของโรงแรม Praseban Resort ห่างจากหัวหิน 30 กิโลเมตร หรือขับรถจากกรุงเทพฯ ประมาณ 3 ชั่วโมงเท่านั้นเองถือเป็นที่พักติดทะเลอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

2.Modena Resort Hua Hin-Pranburi

ต่อมาเป็นที่พักติดทะเลแห่งต่อไป ได้แก่ “Modena Resort Hua Hin-Pranburi ” โดยที่พักพูลวิลล่าแห่งนี้อยู่ห่างจากวนอุทยานปราณบุรี ในอำเภอปราณบุรีเป็นระยะทาง 3 กม. โดยมีทั้งระเบียงและสวนหย่อม รวมทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ในวิลล่ามีสระว่ายน้ำกลางแจ้งเปิดให้บริการตลอดทั้งปี และมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรีอีกด้วย เจ๋งมั้ยละ …

สำหรับภายในวิลล่ามีพื้นที่รับประทานอาหาร รวมทั้งมีครัวพร้อมเครื่องล้างจาน และยังมีโทรทัศน์จอแบน (LCD) ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาพักและนอกจากนี้ ที่ Modena Resort Hua Hin-Pranburi ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อีก รวมทั้งอ่างน้ำอุ่นด้วย …

ปิดท้ายที่บริการให้เช่าจักรยานและการให้นักท่องเที่ยวได้เล่นวินด์เซิร์ฟ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับกีฬาทางน้ำ และมีบริการรถยนต์ให้เช่าอีกด้วย นับว่าครบครันเลยทีเดียว

 

3.เอวาซอนหัวหิน

ที่พักติดทะเลปราณบุรีอย่าง “เอวาซอนหัวหิน” นั้นตั้งอยู่ติดทะเลเลยทีเดียวโดยมีทำเลอยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินด้วยการเดินทางโดยรถยนต์ 30 นาที และตั้งอยู่ห่างจากสนามบินหัวหินเป็นระยะทาง 28 กิโลเมตร โดยประมาณ นอกจากนี้ที่พักแห่งนี้ยังมีพื้นที่จอดรถฟรีสำหรับท่านที่ขับรถมายังโรงแรม

ต่อมานั้นเป็นส่วนของห้องพัก โดยรูปแบบของห้องพักที่นี่เป็นแบบพูลวิลลาปรับอากาศมีพื้นที่กว้างขวางและสะดวกสบายมีระเบียงที่มีวิวเหนือทะเล (Sea View) และบริเวณส่วนหย่อม (Garden View) โดยทุกห้องมีโทรทัศน์ระบบช่องสัญญาณดาวเทียม เครื่องเล่นซีดีและมีห้องน้ำกึ่งกลางแจ้ง บางห้องมีสระว่ายน้ำส่วนตัวพร้อมเก้าอี้อาบแดด

โดยจุดเด่นของที่พักติดทะเลแห่งนี้คือบริเวณโรงแรมแห่งนี้มีสระบัวที่เงียบสงบและมีสายลมทะเลที่เย็นสบาย มีสปาที่ได้รับรางวัล ชั้นเรียนโยคะและมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งริมชายหาดอีกด้วย เหมาะสำหรับบรรยากาศยามเย็นเอามากๆที่จะมานั่งพักผ่อนหย่อนใจแบบชิลๆ

 

4.Villa Maroc ปราณบุรี

ต่อมาเป็นที่พักที่ติดระดับโลกอย่าง “Villa Maroc Resort” ริมทะเลปราณบุรี  โดยที่พักติดทะเลอย่าง Villa Maroc Resort นั้นตั้งอยู่ตามแนวชายฝั่งที่หาดปราณบุรี รีสอร์ทมีสถาปัตยกรรมแบบโมร็อกโกอันสวยงาม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศนิยมมาพักกัน

ไฮไลท์ที่สำคัญของที่พักปราณบุรีแห่งนี้คือห้องพักมีทางไปชายหาดโดยตรง พร้อมวิวของทะเล สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมถึง โทรทัศน์จอแบนพร้อมเครื่องเล่นดีวีดี, iPod และ iPod Docking Station พร้อมระบบเสียง Bose เต็มรูปแบบที่จะทำให้ได้รับบรรยากาศของทะเลอย่างเต็มที่ ขอบอกเลยว่าฟินสุดๆประทับใจอย่างแน่นอน

ปิดท้ายไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆที่รีสอร์ท รวมถึง ห้องฟิตเนส และห้องสมุด ที่ Sherazade Hammam and Spa รับรองว่าทุกคนจะต้องประทับใจไปกับที่พักติดทะเลแห่งนี้แน่นอน …

 

5.เชอราตันหัวหินปราณบุรี

ต่อมาเป็นอีกหนึ่งที่พักปราณบุรีสุดหรู ได้แก่ Sheraton Hua Hin Pranburi Villas ซึ่งที่พักแห่งนี้นั้นตั้งอยู่ห่างจากหาดปราณบุรี 700 ม. ให้บริการวิลลาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว บริการแผนกนวดสปาและนวดไทยโบราณก็มีนะจ๊ะจะบอกให้ รับรองว่าบริการสมกับเครือ Sheraton แน่นอน …

พูลวิลล่าสระว่ายน้ำแห่งนี้มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครันสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเข้าพัก โดยประกอบด้วยโทรทัศน์จอแบน เครื่องปรับอากาศ เฉลียง กาต้มน้ำไฟฟ้า ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมอ่างอาบน้ำ ฝักบัว และเครื่องเป่าผม สิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม ได้แก่ มินิบาร์ แท่นวางไอพอด และพื้นที่นั่งเล่น

ในส่วนของทำเลนั้นไม่ต้องห่วงเลยเพราะที่พักปราณบุรีแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากปากน้ำปราณ 3.3 กม. ห่างจากวนอุทยานปราณบุรี 3.9 กม. ห่างจากตลาดจักจั่น 21 กม. และห่างจากตลาดโต้รุ่งหัวหิน 25 กม. เท่านั้นเอง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เปิดตำรา 5 ที่พักปราณบุรีติดทะเล … เห็นแล้วอยากจะเซย์กู้ดบายงานประจำ !!!