5 ที่เที่ยวชมธารน้ำตกสุดสวยแสนสดชื่น

HANG REVIEW  เข้าหน้าฝนแล้วมาเดินป่าเที่ยวน้ำตกกันเถอะ รวม 5 ที่เที่ยวชมน้ำตกสวย ๆ ทั่วไทยที่ยังคงความธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์เหมาะแก่การไปเที่ยวชมพืชพันธุ์ และ สัตว์นานาพันธุ์ บางทีต้องเดินเท้าเข้าไปเพื่อชมความสวยงามลำบากแต่คุ้มค่ากับการเดินทางแน่นอนครับ

 

น้ำตกกระทิง  จันทบุรี

   

น้ำตกกระทิง ความสวยงามที่มาพร้อมกับความดุดัน ของพลังสายน้ำที่ไหลทอดยาวจากด้านบนยาวถึง 13 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นของ น้ำตกกระทิง  มีความสวยงามไม่แพ้กันเลย หากคุณเป็นผู้ที่มีความชื่นชอบการท่องเที่ยวน้ำตก รับรองว่ามาที่ น้ำตกกระทิง แห่งนี้ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฎ

 

 

 น้ำตกกรุงชิง นครศรีธรรมราช

   

น้ำตกกรุงชิง เป็นน้ำตกที่ต้องเดินเท้าเข้าไปชม ระยะทางประมาณ 3.7 กิโลเมตร ท่ามกลางป่าดิบเขาอันอุดมสมบูรณ์ ระหว่างทางได้ชื่นชมกับธรรมชาติที่สวยงามอย่างแท้จริงเป็นเส้นทางสู่น้ำตกที่ยิ่งใหญ่แห่งภาคใต้ น้ำตกกรุงชิง เปิดให้ชมจำนวน 7 ชั้น โดยชั้นที่สวยที่สุดมีชื่อว่า หนานฝนแสนห่า (หนาน แปลว่า ชั้น ) เนื่องจากน้ำตกที่ไหลจากผาที่สูง และแผ่เป็นผืนกว้างกระจายเป็นระอองเหมือนกับเม็ดฝน น้ำตกกรุงชิง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาหลวง

 

 

 

น้ำตกทีลอซู ตาก

   

น้ำตกทีลอซู ชมมหัศจรรย์รุ้งกินน้ำกับน้ำตกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอันหนึ่งในเมืองไทย อันดับหกของเอเชีย น้ำตกทีลอซู เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่มากตั้งอยู่ใจกลางป่าดงดิบ สูง 300 เมตร กว้าง 500 เมตร มีหลายชั้นตกลดหลั่นลงมาจากผ้าสูงผ่านโขกหินปูนและแมกไม้เขียวขจีที่สวยงาม ในช่วงเวลาเช้าจะมีแสงแดดที่สาดส่องผ่านละอองน้ำที่กระจายฟุ้งกลายเป็นสายน้ำตกงดงามด้วยรุ้งกินน้ำที่พาดผ่านอย่างอัศจรรย์ การเดินทางยากลำบาก ในหน้าฝนต้องใช้เรือยางล่องเข้าไป แล้วเดินเท้าต่ออีกประมาณ 10 กิโลเมตร แต่รับรองความคุ้มค่าเมื่อได้มาพบกับ น้ำตกทีลอซู น้ำตกที่สวยมาก ๆ สายลุยไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง

 

 

 

น้ำตกโกรกอีดก สระบุรี

   

น้ำตกโกรกอีดก เป็นมหาน้ำตกแห่งภาคกลาง ที่ซ่อนตัวในผืนป่าดงพญาเย็น ความยิ่งใหญ่จระการตา รับรองว่าความยากลำบากในการเดินทางเข้าไปสัมผัสเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวพบกับความท้าทาย น้ำตกโกรกอีดก อยู่ในพื้นที่การดูแลของศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคต – โป่งก้อนเส้า การเข้าไปสามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่นำทางได้ที่ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

 

น้ำตกขุนกรณ์ เชียงราย

   

น้ำตกขุนกรณ์ เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในจังหวัดเชียงราย ตัวน้ำตกห่างจากทางเข้าประมาณ 1.4 กิโลเมตร น้ำตกขุนกรณ์ มีข้อดีที่ว่าเป็นน้ำจกที่มีน้ำตลอดทั้งปี สายน้ำสวยไหลลงมาท่ามกลางแมกไม้เขียวชอุ่มนานาพันธุ์ เมื่อคุณได้มาอยู่ใกล้ ๆ กับ น้ำตกขุนกรณ์ คุณจะได้สัมผัสถึงละอองน้ำที่สาดกระเซ็นที่สดชื่น พร้อมไปกับเสียงของธรรมชาติที่แท้จริง น้ำตกขุนกรณ์  ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติลำน้ำกก

 

เรียบเรียง : HANG REVIEW

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : 5 ที่เที่ยวชมธารน้ำตกสุดสวยแสนสดชื่น